PNO - Từ một quán trà nằm bấp bênh trên đỉnh núi đến một nhà hàng nằm dưới mực nước biển... là những trải nghiệm ẩm thực độc đáo nhất thế giới.
Nhà hàng Iris là một phần của công trình nghệ thuật sắp đặt có tên Salmon Eyes tọa lạc giữa vùng biển thuộc vịnh Hardangerfjord, Na Uy. Tên của nhà hàng có 2 nghĩa là mắt cá và nữ thần của biển - Iris. |
Salmon Eye được thiết kế lấy cảm hứng từ mắt cá. Công trình có 4 tầng, trong đó có 1 tầng chìm dưới nước. Nhìn từ xa, công trình như quả cầu bạc trên mặt nước. |
Tọa lạc giữa biển nên để tiếp cận với Iris, thực khách sẽ phải đi thuyền. Nhà hàng Iris vừa khai trương vào tháng 6/2023. |
Huashan Teahouse, Huayin, China: Đường mòn ván núi Huashan (Hoa Sơn) được coi là đường mòn đi bộ đường dài đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới. Hành trình chinh phục cung đường này bắt đầu với 20 phút đi cáp treo, tiếp theo là đi bộ trên những tấm ván gỗ 700 năm tuổi. Dù vậy, hàng triệu người vẫn đến đây mỗi năm để viếng thăm các ngôi chùa Phật giáo và Đạo giáo, nằm trên đỉnh một trong những đỉnh núi cao nhất của Trung Quốc. |
Huashan Teahouse Huayin (quán trà Hoa Sơn) nằm ở độ cao hơn 2.000m so với mực nước biển. Quán trà này từng là một ngôi chùa đã được chuyển công năng. Do ở vị trí như thế, quán trà được đặt tên là quán trà nguy hiểm nhất thế giới - nguy hiểm ở hành trình lên và xuống núi. Theo chia sẻ của những thực khách từng có cơ hội thưởng thức, trà tại đây được pha từ nước lấy từ suối trên núi, mưa và tuyết tan. Trải nghiệm thú vị nhất tại quán không hẳn là trà mà góc nhìn toàn cảnh ngọn núi cùng hành trình chinh phục cung đường núi này. |
Under ở Lindesnes, Na Uy, là nhà hàng dưới nước duy nhất ở châu Âu và là nhà hàng dưới nước thứ ba trên thế giới. |
Cấu trúc của nhà hàng không chỉ có khả năng chống lại các tác động của thiên nhiên mà còn hoạt động song song với môi trường biển xung quanh như một rạn san hô nhân tạo. Nhà hàng phục vụ món ăn được chế biến từ vùng biển này cùng đặc sản, gia vị của Đan Mạch. |
Có rất nhiều bí ẩn xung quanh Ultraviolet (Ultraviolet by Paul Pairet, Thượng Hải, Trung Quốc) bao gồm cả vị trí nhà hàng, diện tích hay nội thất để nhà hàng trông như nhà hát hấp dẫn các giác quan. |
Theo lời kể của những thực khách từng dùng bữa tại Ultraviolet, sau khi đặt chỗ, thực khách sẽ được hẹn đến một quán ăn có tên Mr&Mrs Bund vào thời gian cụ thể. Sau đó, một nhân viên sẽ dẫn họ theo con đường bí mật để đến Ultraviolet. Nhà hàng chỉ có chỗ cho 10 người và thực đơn bữa ăn sẽ gồm khoảng 20 món. |
Klein Jan, Northern Cape Province, South Africa: Klein Jan tọa lạc giữa sa mạc Kalahari và nằm cách Cape Town khoảng 10 tiếng di chuyển bằng xe và cách Johannesburg khoảng 8 giờ. Hành trình ẩm thực của thực khách tại nhà hàng bắt đầu từ hiên của một trang trại 100 năm tuổi và kết thúc trong một phòng ăn bí mật, nằm dưới lòng đất. |
Thực đơn kết hợp các món ngon địa phương đa dạng, từ cà phê đến phô mai nướng của Nam Phi. |
Đúng như tên gọi, nhà hàng The Rock (The Rock Restaurant, Zanzibar, Tanzania) tọa lạc trên một tảng đá ở biển. Theo thông tin không chính thức, ban đầu, hòn đá này là điểm dừng chân ăn uống, nghỉ ngơi của ngư dân và người địa phương. Giờ đây, một nhà hàng sang trọng nằm gọn trên tảng đá dành cho thực khách sành ăn khắp thế giới. |
Nhà hàng phục vụ món ăn từ hải sản địa phương kết hợp cùng rau củ quả đến từ các trang trại địa phương của Zanzibar. |
Ithaa Underwater Restaurant, Maldives Islands là nhà hàng dưới biển hoàn toàn bằng kính đầu tiên trên thế giới. |
Thực đơn bữa trưa và bữa tối được sáng tạo dựa trên sự kết hợp của nguyên liệu, gia vị địa phương cùng cách chế biến theo phương Tây... |
An Huỳnh (theo T.A)
Chia sẻ bài viết: |
Lotte Chocolat vừa tung ra bao bì mới đầy sáng tạo, mang đậm phong cách Nhật Bản để cả nhà cùng tô màu và thưởng thức những chiếc bánh mềm thơm.
Tối 20/12, lễ hội đón Giáng sinh - chào năm mới Đà Nẵng 2025 (Danang X’mas - New Year Festival 2025) chính thức khai mạc tại bờ đông cầu Rồng.
Québec vào tháng 12 này đẹp giống như một tấm thiệp giáng sinh.
Metro số 1 không chỉ đi qua các điểm đến đặc trưng, ngồi trên tàu điện cao tốc du khách còn có cơ hội ngắm TPHCM bằng một lăng kính mới.
Bánh da lợn và bò kho Việt Nam vào danh sách 100 món ngon nhất thế giới để ăn vào năm 2025 theo bình chọn của Taste Atlas.
Đây là những chiếc bánh được làm bằng sự nỗ lực thần kỳ và lòng yêu nghề sâu đậm của cô chủ tiệm tên Phương.
Chiếc bánh mà pastry chef Đình Đức sáng tạo trong chương trình Siêu bánh mùa 2 với những nguyên liệu độc lạ đã gây bất ngờ cho khán giả.
Nếu có cơ hội được trải nghiệm những món ăn nhẹ tại đường phố nước Ý thì bạn không thể bỏ qua những lựa chọn tuyệt vời sau.
Bạn sắp có chuyến du lịch hay về quê dịp Giáng sinh và tết Dương lịch, dưới đây là những lưu ý nhằm giảm thiểu căng thẳng khi di chuyển.
Cá khoai mua về phải được chế biến ngay, nếu không thì sẽ mất đi phần ngọt thanh đặc trưng, thịt cá sẽ nhạt và có mùi tanh.
Vừa kịp thắt dây an toàn, vừa mới thả lỏng một chút thì máy bay đã hạ cánh.
Có 1 món ăn dẫu bình dân nhưng lại nằm trong danh sách ẩm thực đường phố được yêu thích: chuối nướng cốt dừa.
Những lối đi trên vách đá, hòn đảo bí ẩn, tàu lượn siêu tốc sẽ khiến bạn khản giọng vì hét...
Nước chè đâm khi vừa chạm môi sẽ có vị chát đắng, mùi thơm đặc trưng khác hoàn toàn với vị chát của nước chè xanh.
Chào Xuân Ất Tỵ 2025, SATRA vẫn tiếp tục miễn phí thuê 282 gian hàng tại chợ hoa xuân Bình Điền 2025, cùng hàng loạt chính sách ưu đãi đặc biệt...
Mỗi năm, cả triệu người tìm đến, đôi khi chỉ để nhìn ngắm cây cầu rồi về, cho thỏa giấc mơ.
Món ăn đầu tiên trong danh sách là bún chả.
Bột chiên là món ăn mà chỉ cần thử một lần là ấn tượng ngay. Cái bắt miệng của món ăn bình dân này kỳ thực khó lý giải.