Đi ăn mì Quảng ở Đà Nẵng theo "cẩm nang" của Michelin

09/11/2024 - 06:27

PNO - Michelin cho rằng đến Đà Nẵng tìm mì Quảng dễ hơn tìm phở vì món này có mặt ở khắp nơi.

Mì Quảng là đặc sản của vùng đất Quảng Nam và Đà Nẵng. Sợi mì màu vàng hoặc trắng được làm từ bột gạo. Tô mì có nước dùng sền sệt với "topping": thịt heo, thịt gà, tôm, trứng luộc... Món này phải có đậu phộng rang rắc lên ăn cùng với rau húng quế, giá… Ở đây, mọi người có thể ăn mì Quảng vào bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hoặc bất kỳ lúc nào muốn.

Đến Đà Nẵng, du khách có thể tìm đến những quán mì Quảng có trong cẩm nang Đà Nẵng 2024 của Michelin dưới đây.

Mì Quảng 1A - số 1A đường Hải Phòng, phường Hải Châu I, quận Hải Châu

Hãy thưởng thức sợi mì dài, ngon với nước dùng màu vàng. Khách có thể chọn “topping” theo ý thích như: thịt heo, tôm, thịt gà, trứng luộc. Trộn giá, rau răm, húng quế cùng đậu phộng rang tạo nên tô mì ngon khó cưỡng. Nếu muốn ăn giống người ở đây thì cắn ngay trái ớt xanh có để trên bàn. Quán mở cửa từ 6g -21g mỗi ngày. Ảnh: Michelin
Hãy thưởng thức sợi mì dài, ngon với nước dùng màu vàng. Khách có thể chọn “topping” theo ý thích như: thịt heo, tôm, thịt gà, trứng luộc. Trộn giá, rau răm, húng quế cùng đậu phộng rang tạo nên tô mì thơm ngon khó cưỡng. Nếu muốn ăn giống người địa phương thì cắn ngay trái ớt xanh có để trên bàn. Quán mở cửa từ 6g - 21g mỗi ngày - Ảnh: Michelin

Mì Quảng sứa Hồng Vân - 59 Lê Hồng Phong, phường Phước Ninh, quận Hải Châu

Quán mì bình dân này luôn đông khách. Tô mì Quảng ở đây có sứa, tôm, thịt, chả, trứng cút cùng với sợi mì dai, vàng đẹp mắt trong nước dùng sền sệt, Bạn đừng quên ăn cùng với bánh tráng thơm, giòn. Quán mở cửa từ 6g đến 13g mỗi ngày. Ảnh: Michelin
Quán mì bình dân này luôn đông khách. Tô mì Quảng ở đây có sứa, tôm, thịt, chả, trứng cút cùng với sợi mì dai, vàng đẹp mắt, nước dùng sền sệt. Bạn đừng quên ăn cùng với miếng bánh tráng thơm, giòn. Quán mở cửa từ 6g - 13g mỗi ngày - Ảnh: Michelin

Nu Đồ Kitchen - 1/1 Lưu Quang Thuận, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn

Mỗi phần ăn được để trong khây bằng mây gồm: tô mì “thần thánh”, rau, nước mắm, chanh, ớt. Quán có nhiều “topping” cho khách chọn, riêng Michelin thì gợi ý thực khách không nên bỏ qua tô mì Quảng cá lóc có hương nghệ nồng nàn. Quán mở cửa từ 9g -17g từ thứ Hai đền thứ Bảy. Ảnh: Nu Đồ Kitchen
Mỗi phần ăn được để trong khay bằng mây gồm: tô mì “thần thánh”, rau, nước mắm, chanh, ớt. Quán có nhiều “topping” cho khách chọn, riêng Michelin thì gợi ý thực khách không nên bỏ qua tô mì Quảng cá lóc có hương nghệ nồng nàn. Quán mở cửa từ 9g - 17g từ thứ Hai đến thứ Bảy - Ảnh: Nu Đồ Kitchen

Xuân Bình (theo Michelin)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI