Đề xuất cho hàng quán bán tại chỗ ở quận 7 và Thủ Đức được phục vụ rượu, bia

27/10/2021 - 14:27

PNO - Sở Công thương TPHCM đề xuất các hàng quán kinh doanh ăn uống phải được tổ chức an toàn đảm bảo một số yêu cầu như không bán rượu bia... trong văn bản gửi UBND TPHCM.

Theo đó, Sở Công thương TP kiến nghị UBND TP cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ và phải đảm bảo một số điều kiện hoạt động.

Cụ thể, đáp ứng các quy định theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM ban hành. Bộ tiêu chí này hiện đang được UBND TP thảo luận để sớm ban hành.

Theo Sở Công thương TPHCM, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nên hoạt động của hàng quán phải được tổ chức an toàn đảm bảo một số yêu cầu (trừ nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch). Đó là, thời gian hoạt động kết thúc trước 21 giờ hàng ngày và chỉ được phục vụ tối đa 50% công suất. 

Cùng với đó, các cơ sở kinh doanh không bán, không sử dụng đồ uống có cồn.

Sở Công thương TP đề xuất hàng quán kinh doanh ăn uống phải được tổ chức an toàn đảm bảo một số yêu cầu về phòng chống dịch. Ảnh: Quốc Thái
Sở Công thương TP đề xuất hàng quán kinh doanh ăn uống phải được tổ chức an toàn đảm bảo một số yêu cầu về phòng chống dịch - Ảnh: Quốc Thái

Sở Công thương TP cũng cho hay, căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh tại các địa bàn, đề xuất UBND TP cho phép quận 7 và TP. Thủ Đức được thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn tại một số địa bàn do chủ tịch UBND  quận 7 và TP. Thủ Đức quyết định.

Sở Công thương TP đồng thời đề xuất giao các sở, ban, ngành TP, UBND các quận huyện và TP. Thủ Đức căn cứ chức năng, nhiệm vụ hướng dẫn kiểm tra, đảm bảo triển khai thực hiện đáp ứng các yêu cầu an toàn phòng chống dịch.

Ban quản lý an toàn thực phẩm TP phối hợp UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện đúng quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TPHCM.

Sở Du lịch TP hướng dẫn về hoạt động của các nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch trên địa bàn TP.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI