Dạy trẻ 9 công thức bánh quy đơn giản mùa giãn cách

11/07/2021 - 08:10

PNO - Nếu bạn đang lo lắng "bày" trò gì để lũ trẻ bớt chán mùa giãn cách, thì có thể hướng dẫn trẻ những công thức bánh quy đơn giản này.

 

 

Bánh quy dừa:  Nguyên liệu: 100 gram bột mì + 100 gram đường + 200gram dừa bào (có thể dùng 50 gram dừa bào khô) + 2 quả trứng + 1 thìa cafe bột nở (baking soda).  Cách làm: Đánh tan trứng với đường (bằng tay hoặc máy đánh trứng). Thêm dừa nạo sợi, trộn đều. Dùng bao nilong lọc bột, ủ khoảng 30 phút. Tạo hình bánh bằng tay hay khuôn. Nướng ở nhiệt độ 350F (180 ° C) trong 15 phút.

Bánh quy dừa:

Nguyên liệu: 100 gram bột mì + 100 gram đường + 200 gram dừa bào (có thể dùng 50 gram dừa bào khô) + 2 quả trứng + 1 thìa cà phê bột nở (baking soda).

Cách làm: Đánh tan trứng với đường (bằng tay hoặc máy đánh trứng). Thêm dừa nạo sợi, trộn đều. Dùng bao nilong lọc bột, ủ khoảng 30 phút. Tạo hình bánh bằng tay hay khuôn. Nướng ở 180 độ trong 15 phút.

Bánh quy táo:
Bánh quy táo: 

Nguyên liệu: 120 gram đường + 4 quả trứng + 200 gram bơ nhạt + 500 gram bột mì + 3 trái táo + 1/2 muỗng cà phê vani + 1 muỗng cà phê bột nở (baking soda).

Cách làm: Đánh trứng, đường, vani. Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng, cho vào hỗn hợp trứng, trộn đều. Rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp trứng, trộn đều. Ủ bột khoảng 30 phút. Gọt táo, cắt lát mỏng nhỏ (hay hạt lựu), cho vào hỗn hợp bột. Tạo hình bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 200 từ 10-15 phút.

Bánh quy mè  Bạn sẽ cần:  2,5 oz (70 g) bột mì 2 oz (60 g) bơ 4oz (120 g) đường 1 quả trứng 1/2 thìa cà phê chiết xuất vani 1 thìa nước cốt chanh tươi 5,5 oz (160 g) hạt mè 1/2 thìa cà phê bột nở 1/2 thìa cà phê muối Chỉ đường :  Trộn đều bột mì, bột nở và muối. Đánh bông bơ mềm với đường. Thêm trứng, vani và nước cốt chanh vào hỗn hợp. Roi trong 20-30 giây. Ở tốc độ thấp, thêm từng chút bột vào máy trộn Dùng thìa trộn hạt vừng (nhớ rang nhẹ hạt vừng trước).  Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350F (180 ° C). Cho hỗn hợp lên khay nướng có lót giấy da. Đặt hỗn hợp cookie cách nhau khoảng 3-4 cm vì cookie sẽ lan ra. Nướng 8-15 phút tùy kích cỡ.

Bánh quy mè

Nguyên liệu: 70 gram bột mì + 60 gram bơ nhạt + 120 gram đường + 1 quả trứng + 1/2 muỗng cà phê vani + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột nở (baking soda) + 20 gram mè vàng + 20 gram mè đen.

Cách làm: Đánh bông bơ và đường. Lần lượt rây bột mì, đường và bột nở vào hỗn hợp trứng, trộn đều. Thêm trứng và nước cốt chanh vào hỗn hợp, trộn đều. Ủ bột khoảng 30 phút. Rang chín mè vàng và mè đen, lần lượt cho vào hỗn hợp, trộn đều. Tạo hình bánh. Nướng ở nhiệt độ 180 từ 8-12 phút.

Bánh quy chocolate:
Bánh quy chocolate:

Nguyên liệu: 240 gram chocolate + 100 gram bột mì + 3 quả trứng + 150 gram chocochip + 1 muỗng cà phê bột nở + 1/2 muỗng cà phê muối + 100 gram đường + 1 muỗng cà phê vani 

Cách làm: Làm tan chảy 240 gram chocolate bằng lò vi sóng hay hấp cách thủy. Đánh trứng, đường, vani khoảng 4 phút bằng máy đánh trứng tốc độ trung bình hay 10 phút bằng tay. Cho chocolate đã tan chảy vào hỗn hợp trứng, trộn đều tay. Lần lượt rây bột mì, muối và bột nở vào, nhào thành hỗn hợp bột đồng nhất. Tạo hình bánh, rắc chocochip lên trên. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 từ 10-15 phút.

Bánh quy trái cây hay hạt khô

Nguyên liệu: 100 gram bơ + 100 gram đường + 2 quả trứng + 200 gram yến mạch (có thể rang chín để tạo độ thơm) + 100 gram bột mì + các loại hạt tùy thích.

Cách làm: Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, cho bơ vào đường, đánh tan, lần lượt thêm trứng, thêm bột yến mạch và bột mì vào, đánh để tạo thành hỗn hợp bột đồng nhất. Cuối cùng, thêm các loại hạt hay trái cây khô vào, trộn đều. Tạo hình bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong 12-15 phút. 

Bánh quy sữa:

Nguyên liệu: 400 gram bột mì + 100 gram bơ + 1 quả trứng + 80ml sữa tươi + 1 muỗng cà phê bột nở.

Cách làm: Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng. Đánh tan bơ với đường, lần lượt thêm trứng, sữa và bột nở vào, trộn đều. Thêm bột mì vào hỗn hợp, nhào đến khi bột nhuyễn mịn. Tạo hình bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút. 

Bánh quy chuối: Có thể ăn kiêng vì không có đường

Nguyên liệu: 6 quả chuối chín mềm + 200 gram bột yến mạch + các loại hạt.

Cách làm: Rang chín bột yến mạch. Nghiền nhuyễn chuối. Trộn 2 thành phần với nhau. Tạo hình bánh, thêm các loại hạt yêu thích. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút.

Bánh quy "Madeleine"

Nguyên liệu: 120 gram bột mì + 2 quả trứng + 80 gram bơ + 90 gram đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh. 

Cách làm: Đánh bông hỗn hợp bơ, trứng và đường. Thêm nước cốt chanh, trộn đều. Tạo hình bánh, nướng bánh ở 180 độ từ 12-15 phút. 

Bánh quy cà phê:

Nguyên liệu: 120ml sữa tươi + 3 gói cà phê hòa tan + 200 gram bơ + 250 gram đường + 650 gram bột mì + 100 gram bột cacao.

Cách làm: Đun sơ sữa, hòa tan cà phê bằng sữa. Thêm bơ, đường, ca cao vào, đánh bông. Rây bột mì vào, nhào đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Tạo hình bánh giống hạt cà phê. Nướng bánh ở 180 độ trong 12-15 phút.

Lưu ý:

- Vani dùng trong các món bánh là tinh chất vani. Nếu dùng vani bột, dạng ống, bạn phải dùng với lượng gấp đôi để tạo mùi. 

- Nếu không có bột nở (baking soda), bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh.

- Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng bánh bằng nồi chiên không dầu (NCKD). Khi đặt bánh vào NCKD, cần lót thêm giấy bạc hay giấy nến.

- Nếu muốn có thể thoải mái ăn bánh mà không sợ tăng cân, bạn có thể thay bột mì bằng yến mạch.

- Bạn có thể dùng luôn bột yến mạch để nhào bột, nhưng nếu rang chín, chiếc bánh của bạn sẽ thơm ngon hơn.

- Trong món bánh quy chuối, nếu thích, bạn có thể thay chuối bằng sầu riêng. Với trọng lượng tương ứng. 

- Ngoài thưởng thức cùng gia đình, bạn có thể cho bánh quy vào hộp hay hủ để tặng người thân và bạn bè.

Uyên Lâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI