PNO - Thực tế với sĩ số lớp học xấp xỉ 40 học sinh như hiện nay và nếu chiếc “vòng kim cô” thành tích vẫn chưa được tháo gỡ thì vấn đề dạy học cá thể, phát triển năng lực học sinh không nằm trong tầm kiểm soát của giáo viên nữa. Đó là một rào cản rất lớn để đạt được mục tiêu mà chương trình mới đề ra.
Chia sẻ bài viết: |
nguyenlong 28-05-2020 09:58:10
giáo dục lớp một còn nhiều vấn đề phải bàn ,chỉ riêng việc cho các cháu học anh văn đã có vấn đề, chưa rành tiếng việt lại phải học tiếng anh, nhưng chủ yếu vẫn là kinh tế, một lớp 45 châu đồng tiền học anh văn 200ngan/ châu/tháng thanhtien là 9trieu/lớp thuê thầy dạy mỗi lớp 1tiet/tuan, mỗi tháng là 4tiet thì phải trả bao nhiêu nhờ các vị từ tính lợi nhuận như thế nên cứ mở lớp tiếng anh tăng cường còn các cháu học thế nào học ra sao phải xem lại
lechuong 28-05-2020 07:46:55
Học sinh ngày nay nhác hơn hs ngày xưa. Các nhà quản lí cứ lắp camera bí mật trên lớp học mà xem thực tế thầy cô làm gì hs học gì. các vị cần nhìn đúng thì hành động mới sát được
nguyễn phương 28-05-2020 04:49:02
Chương trình học phải được đơn giản để đạt đúng mục đích hiểu được kiến thức cơ bản ,dạy đi dạy lại nhiều lần mà không lo cháy giáo án .Tiểu học 5 năm ,THCS 4 năm ,THPT 3 năm ...thời gian rất dài lo gì không chuyển tải hết kiến thức cơ bản ,việc nâng cao hãy để cho cấp CĐ- ĐH .
Hồng Sơn 27-05-2020 22:36:52
Nói thì hay lắm, nào là không thể dạy cá trèo cây, dạy chim lội nước, ...nhưng 40 cá thể là 40 năng lực khác nhau bạn vào đó mà phát triển.
Thành Huy 27-05-2020 16:27:52
Phải đổi mới cách quản lý ( từ Ban giám hiệu trở lên) trước, rồi hãy yêu cầu giáo viên đổi mới. Đầu năm giao chỉ tiêu cho mỗi lớp, mỗi môn : Giỏi a%, khá b%, TB c%.. cuối năm không đạt thì nhức xương, giảm thưởng...giáo viên nào dám đổi mới!!!
27-05-2020 10:21:45
Cần phải hướng dẫn đạo đức nghề nghiệp cho giáo viên trước, người đứng đầu phải là Hiệu Trưởng làm gương, để mỗi giáo viên khi mới nhận vào phải được tập huấn và xét duyệt gắt về phẩm chất đạo đức, chứ tình trạng hiện nay nhất là ở TP lớn, Đạo đức nghề nghiệp xuống cấp trầm trọng, nghe từ kinh doanh kiến thức một số người cho là nặng nề nhưng theo tôi trong thực tế Giáo viên cư xử với học sinh và phụ huynh còn tệ hại hơn nhiều ngành nghề khác, bởi những ngành nghề khác người lớn phần đông sẵn sàng tố cáo để giành công bằng, nhưng trong trường lớp vì lo sợ con mình bị đối xử tệ hại hơn nên phải cố gắng nhịn, thực tế nhiều thầy cô đòi hỏi quà cáp bằng bao thư ra mặt với phụ huynh, và đối xử rất tệ với trẻ. nơi con tôi theo học là trường mầm non hướng dương 2, xã phong phú huyện bình chánh tp.hcm đây là 1 trường công chuẩn quốc gia vậy nhưng nhiều giáo viên ở đây rất tệ, nên tôi nghĩ chắc hẳn ở nhiều trường khác cũng như vậy
Chỉ có 77 trường THPT tư thục Hà Nội được giao chỉ tiêu lớp Mười năm 2025
TPHCM đề xuất điều chỉnh chỉ tiêu lớp Mười cho 3 trường học
Nóng: TPHCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp Mười công lập năm học 2025-2026
Các mốc thời gian quan trọng, thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2025 cần lưu ý
Công ty chủ quản của Trường Quốc tế Mỹ AIS thanh toán khống hơn 1.200 tỉ đồng
Nhiều quận, huyện tại TPHCM vừa đưa vào hoạt động các trường mầm non mới nhằm giải quyết bài toán thiếu chỗ học, nâng cao chất lượng giáo dục trẻ em.
Các hiệu trưởng khuyên học sinh nên xem xét cẩn thận để đảm bảo không trượt cả 3 nguyện vọng trường công lập.
Trong 126.297 bài thi được chấm, điểm trung bình của thí sinh là 618,4. Có 142 thí sinh đạt trên 1.000 điểm, thủ khoa kỳ thi này đạt 1.060 điểm.
Sáng 14/4, báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình “Phòng chống bạo lực học đường - Xây dựng môi trường học tập an toàn và thân thiết”.
Có nhà công vụ chất lượng, có điện, nước, internet... là điều kiện quan trọng để có thể thu hút và giữ chân được giáo viên ít nhất 1 nhiệm kỳ...
Chạy đua với thời gian, giáo viên các trường THPT ở TPHCM vừa dạy vừa ôn tập… để học sinh nắm kiến thức lẫn vận dụng, làm quen với dạng đề mới.
Ngày 13/4, Trường đại học Luật - Đại học Huế tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập (2015-2025) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương giữ nguyên đơn vị sự nghiệp giáo dục, chuyển giao cho chính quyền cấp xã quản lý đối với trường THCS, tiểu học, mầm non.
Chiều 11/4, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức tập huấn trực tuyến triển khai phần mềm quản lý dạy thêm, học thêm.
Ngày 11/4, ông Hồ Tấn Minh - Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM - cho biết, sở sẽ đề xuất UBND TPHCM điều chỉnh chỉ tiêu lớp Mười cho 3 trường học.
“Rung chuông vàng” được Royal School tổ chức đã thu hút hơn 500 thí sinh tham gia là học sinh tiểu học, trung học của trường.
Trưa 11/4, Sở GD-ĐT TPHCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp Mười THPT công lập năm học 2025-2026.
Ngày 10 và 11/4, tại Trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, gần 400 học sinh tham gia vòng tập huấn trước kỳ chung kết hội thi Đầu bếp trẻ.
Các nhà giáo dục đã chỉ ra nhiều hạn chế, khó khăn của bậc học mầm non ở địa bàn đô thị, khu công nghiệp...
Ngành giáo dục TPHCM đang triển khai nhiều công trình, dự án và hoạt động nổi bật để chào mừng 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Ban Văn hóa xã hội - Hội đồng nhân dân TPHCM làm việc với các quận, huyện, tìm cách đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án xây dựng 4.500 phòng học.
Mức học phí tăng khiến áp lực vào đại học đối với các thí sinh không chỉ ở điểm đầu vào mà còn ở hóa đơn học phí.
Khi đủ điều kiện, việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày là tốt. Những nơi không có điều kiện dạy 2 buổi, hoạt động với học sinh chủ yếu là giáo dục.