Đầu bếp thế giới khen ngợi sự sáng tạo của sinh viên Việt Nam ở hội thi làm bánh

06/06/2017 - 13:52

PNO - Eric Perez, đầu bếp từng đoạt huy chương bạc Cúp thế giới Ngành bánh 1997 tại Lyon, Pháp dành nhiều lời tán dương cho các bạn trẻ mê làm bánh ở Trường trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist.

Vòng chung kết Hội thi “Làm bánh cùng hạt hồ đào Mỹ” do Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) phối hợp cùng Hiệp hội Hạt hồ đào Mỹ (U.S. Pecans Growers Council), Văn phòng Nông nghiệp Đối ngoại thuộc Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM tổ chức đã thu hút gần 100 thí sinh tham gia, trình diễn hơn 30 món bánh và tráng miệng sử dụng hạt hồ đào Mỹ làm nguyên liệu chính. 

Dau bep the gioi khen ngoi su sang tao cua sinh vien Viet Nam o hoi thi lam banh
Thí sinh tại cuộc thi. 
Dau bep the gioi khen ngoi su sang tao cua sinh vien Viet Nam o hoi thi lam banh
Các em sinh viên đã có cơ hội vào bếp cùng thực hành và làm bánh cùng đầu bếp nổi tiếng. 

Các thí sinh lọt vào vòng chung kết đã được tham dự lớp đào tạo kỹ thuật làm bánh Master Pastry Chef Baking Class do đầu bếp nổi tiếng Eric Perez (từng đoạt huy chương bạc - Cúp thế giới Ngành bánh 1997 tại Lyon, Pháp) trực tiếp hướng dẫn.

Kết thúc cuộc thi, giải nhất trị giá 500 USD thuộc về Lê Minh Toàn - Nguyễn Hải Yên, giải nhì trị giá 300 USD thuộc về Dương Thùy Trang - Tăng Ngọc Trân, giải ba trị giá 200 USD thuộc về Trần Văn Hồng Sang - Phạm Thị Minh Thư. 

Dau bep the gioi khen ngoi su sang tao cua sinh vien Viet Nam o hoi thi lam banh
Chị Võ Thị Mỹ Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist và Chef Eric Perez đang lắng nghe phần thuyết trình của sinh viên về phần thi. 

Chị Võ Thị Mỹ Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn, thành viên ban giám khảo chia sẻ: "Hội thi năm nay rất thành công. Ban giám khảo đánh giá công tâm, góp ý tận tình cho các em để có thể rút ra được nhiều kinh nghiệm hơn trong đam mê làm bánh".

"Đến với hội thi, các em có cơ hội cùng vào bếp với chuyên gia hàng đầu thế giới, không chỉ học hỏi từ siêu đầu bếp những kinh nghiệm quý báu, nghe góp ý chân thành, tận tình, mà còn học hỏi từ chính người thi cùng. Những phần thưởng dành cho các em sau cuộc thi không chỉ khuyến khích sự sáng tạo, hứng khởi khi gắn bó với công việc vào bếp, mà còn là động lực để nhà trường và doanh nghiệp có sự gắn kết, đồng hành cùng các em ở nhiều sân chơi thú vị, bổ ích hơn", chị Mỹ Vân nói thêm. 

Dau bep the gioi khen ngoi su sang tao cua sinh vien Viet Nam o hoi thi lam banh
Món bánh lấy ý tưởng từ bánh trung thu. 
Dau bep the gioi khen ngoi su sang tao cua sinh vien Viet Nam o hoi thi lam banh
Phần trình bày, trang trí được các bạn sinh viên chăm chút cẩn thận. 
Dau bep the gioi khen ngoi su sang tao cua sinh vien Viet Nam o hoi thi lam banh
Hơn 30 món bánh đều từ nguyên liệu chính là hạt hồ đào Mỹ. 

Qua phần trình bày, thuyết minh của 15 đội lọt vào vòng chung kết, Chef Eric Perez, chia sẻ: "Điều quan trọng của người đầu bếp là không chỉ ham học hỏi và sáng tạo mà còn phải tìm cách truyền đạt kiến thức và những khám phá mới cho các nghệ nhân làm bánh thế hệ tiếp theo. Tôi rất bất ngờ trước sự sáng tạo và khéo léo của các bạn sinh viên Việt Nam. Những món bánh từ nguyên liệu hạt hồ đào được các bạn trẻ kết hợp với hương vị đặc trưng nơi quê nhà cho ra đời sản phẩm tinh tế, hương vị mới lạ và cuốn hút". 

Hạt hồ đào (pecans) là loại hạt từ cây bản địa duy nhất xuất xứ từ Mỹ. Vốn nổi tiếng với hương vị thơm ngon và có nhiều ứng dụng trong ngành chế biến thực phẩm và dinh dưỡng, hạt hồ đào có thành phần chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các loại hạt, chứa hơn 19 loại vitamin và khoáng chất, giúp giảm cholesterol, chống lão hóa, chống lại các bệnh suy giảm trí nhớ, ung thư và bệnh tim mạch. 

Hiện nay, hạt hồ đào được xếp vào nhóm các loại hạt cao cấp nhất trên thế giới và Mỹ là quốc gia sản xuất khoảng 80% tổng sản lượng hạt hồ đào toàn cầu.

Minh Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI