Đầu bếp thế giới hướng dẫn nấu ăn bằng dầu cọ

09/05/2017 - 07:50

PNO - Tại TP.HCM, Hội đồng Dầu cọ Malaysia (MPOC) vừa tổ chức Hội thảo đầu bếp quốc tế về dầu cọ Malaysia năm 2017: Cuộc cách mạng trong công nghiệp nấu nướng, kết hợp Triển lãm về Thực phẩm và Khách sạn Việt Nam.

Sự kiện được hỗ trợ bởi Hiệp hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. Mục đích của hội thảo nhằm nâng cao nhận thức của các chuyên gia ẩm thực và quản lý nhà hàng về lợi ích của việc sử dụng dầu cọ Malaysia trong việc nấu nướng chuyên nghiệp.

Dau bep the gioi huong dan nau an bang dau co
 

Hội thảo có sự tham gia của nhiều diễn giả nổi tiếng trên thế giới, những đầu bếp tên tuổi của ngành công nghiệp ẩm thực quốc tế, như Global Master Chef Marco Paul Brüschweiler từ Thụy Sỹ và Master Chef Jochen Kern.

Dau bep the gioi huong dan nau an bang dau co
 

Đầu bếp Marco đã chia sẻ thông tin về sự khác biệt giữa dầu cọ và các loại dầu thực vật khác, giúp khách tham dự hiểu hơn về lợi ích của dầu cọ. Bên cạnh đó, Master Chef Jochen Kern đã chứng minh cho việc sử dụng dầu cọ là nguyên liệu đáng chọn lựa thông qua việc hướng dẫn chế biến hai loại nước sốt làm từ dầu cọ đỏ, rất đơn giản và dễ dàng thực hiện trong bất kỳ nhà bếp nào.

Dầu cọ được chiết xuất từ phần cùi thịt của quả cọ. Trái cọ chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng vitamin E cao. Trong 100gram dầu cọ có tới 15,94mg (nhu cầu cơ thể người là 6-15mg vitamin E một ngày). Dầu cọ chịu được nhiệt độ cao nên được khuyến nghị sử dụng trong chế biến món ăn chiên, xào, nướng để hạn chế không sinh ra các chất không có lợi cho sức khỏe.

Ngoài ra, dầu cọ còn là loại thực phẩm được xem là phương thuốc chăm sóc cho da. Nó có tác dụng chữa trị sẹo, giúp điều trị nám da, tẩy các nếp nhăn nhỏ do tiếp xúc ánh nắng mặt trời.

Hoàng Lam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI