Đầu bếp người Úc nhận định bánh mì Huỳnh Hoa là bánh mì ngon thứ tư thế giới

25/11/2024 - 19:47

PNO - Sau chuyến đi vòng quanh thế giới, đầu bếp người Elliott Pinn đã liệt kê 4 quốc gia có món bánh mì ngon nhất thế giới, bánh mì Huỳnh Hoa của Việt Nam đứng thứ tư.

bánh mì huỳnh hoa do đầu bếp chụp khi đến TPHCM
Bánh mì huỳnh hoa do đầu bếp người Úc chụp khi đến TPHCM

Trong chia sẻ trên chuyên trang Escape về hành trình đi vòng quanh thế giới để tìm những loại bánh mì/sandwich ngon nhất, đầu bếp người Úc Elliott Pinn đã liệt kê và xếp bánh mì Huỳnh Hoa của Việt Nam ở vị trí thứ tư.

Khi giới thiệu bánh mì Huỳnh Hoa - 1 trong 4 món bánh mì ngon nhất thế giới mà ông ghi nhận sau hành trình tìm kiếm dài ngày của mình, vị đầu bếp nhấn mạnh: "Tôi đã đến TPHCM và dành nhiều thời gian để thử bánh mì tại nhiều cửa hàng, xe bánh mì khác nhau, nhưng bánh mì chả ở bánh mì Huỳnh Hoa có hương vị thực sự nổi bật. Bánh mì tại đây được kết hợp rất nhiều loại chả làm từ thịt heo, dưa chua, pa tê và hội tụ mọi thứ bạn muốn trong một chiếc bánh mì gồm giòn, tươi, ngon ngọt". Ông cũng không quên nhấn mạnh: "Giá một phần bánh mì Huỳnh Hoa khá hời so với chất lượng".

Ngoài bánh mì Huỳnh Hoa, vị đầu bếp cũng chia sẻ 3 cửa hàng có món bánh sandwich ngon nhất thế giới mà ông đã tìm ra trong hành trình của mình gồm bánh sandwich gà rán tại Hector's Deli (Melbourne, Úc); Jambon beurre từ Caractère de Cochon (Paris, Pháp) và món pastrami kết hợp bánh mì lúa mạch đen ở Katz's Delicatessen (New York, Mỹ).

Pinn cũng chia sẻ hình ảnh, trải nghiệm về các món bánh mì được ông đánh giá cao như sau:

Sandwich gà rán tại cửa hàng đồ ăn nhẹ Hector (Melbourne, Úc) gồm  một bánh hambuger được làm từ bột khoai tây kết hợp một miếng thịt gà chiên giòn lớn, bơ, giấm, rau salad, sốt mayonnais, dưa chua tự làm.
Sandwich gà rán tại cửa hàng đồ ăn nhẹ Hector (Melbourne, Úc) gồm một bánh hambuger được làm từ bột khoai tây kết hợp một miếng thịt gà chiên giòn lớn, bơ, giấm, rau salad, xốt mayonnais, dưa chua tự làm.
Jambon beurre từ Caractere de Cochon Parisđơn giản hết sức: chỉ cần một ổ bánh mì dài, bơ và giăm bông. Nhưng bằng cách nào đó, nó lại hấp dẫn hơn hẳn, ngay cả khi chỉ có hai thành phần. Tôi nhớ đó là một trong những ngày nắng đẹp tuyệt vời ở Paris và tôi đã ăn ít nhất năm chiếc bánh ngọt vào sáng hôm đó, nhưng chiếc bánh sandwich đó ư? Không gì có thể sánh bằng niềm vui khi được ăn nó.
Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng của đầu bếp này là Jambon beurre từ Caractere de Cochon Paris, Pháp. Theo mô tả của vị đầu bếp này, món ăn này gồm một ổ bánh mì dài, bơ và giăm bông. Nhưng "bằng cách nào đó, nó lại hấp dẫn hơn hẳn, và tôi đã ăn một lần 5 cái bánh này vào sáng hôm đó".
Cửa hàng đồ ăn nhẹ Katz, New York Ở New York, tôi luôn đến Katz's Delicatessen để thưởng thức món pastrami trên bánh mì lúa mạch đen – đó là toàn bộ trải nghiệm. Bạn xếp hàng dài này, nhưng nó di chuyển rất nhanh. Bạn lấy một tấm vé, boa cho anh chàng sau quầy, và trong khi anh ta đang làm bánh sandwich cho bạn, anh ta đưa cho bạn một lát pastrami để ăn nhẹ. Pastrami ấm, ngon ngọt và được nhồi cao giữa các lát bánh mì. Họ cho thêm một ít dưa chua vào bên cạnh – mọi thứ về nó đều có vẻ hào phóng.
Món bánh mì lúa mạch đen ăn kèm pastrami tại Katz's Delicatessen (New York, Mỹ) giữ vị trí thứ ba trong danh sách của Pinn. Câu chuyện về món ăn hấp dẫn này được vị đầu bếp kể như sau: "Trong thời gian ở New York, tôi luôn đến Katz's Delicatessen để thưởng thức món pastrami kết hợp cùng bánh mì lúa mạch đen. Lượng khách xếp hàng tại quầy hàng này khá dài và tôi phải chờ đến lượt mình, thế nhưng, khi cầm được món bánh mì này trên tay, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm, vị ngon, độ ấm của pastrami kết hợp hài hòa với bánh mì nóng và dưa chua". (Pastrami thịt bò hun khói cay thường được cắt thành lát mỏng và ăn lạnh, tại quán ăn này, pastrami được giữ ấm khi phục vụ cùng bánh mì).
Chia sẻ về lí do cho hành trình đi tìm món sandwich ngon nhất thế giới của mình, đầu bếp người Úc cho biết ông có đam mê mãnh liệt với các loại sandwich từ năm 2016. Với ông: “Một chiếc bánh sandwich thực sự có thể nắm bắt được bản chất của một địa điểm. Đó là một bức ảnh chụp nhanh về những gì địa điểm đó làm tốt nhất.”
Chia sẻ về lý do cho hành trình đi tìm món sandwich ngon nhất thế giới của mình, đầu bếp người Úc cho biết ông có đam mê mãnh liệt với các loại sandwich từ năm 2016. Với ông: "Một chiếc bánh sandwich thực sự có thể nắm bắt được văn hóa của một địa điểm".

An Huỳnh (theo Escape)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(3)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI