Đại tiệc bánh ngọt với nguyên liệu không thể thiếu từ nhà đồng hành Ba Huân

19/01/2024 - 19:25

PNO - Cung cấp nguyên liệu không thể thiếu trong làm bánh, Ba Huân mang đến các sản phẩm trứng tươi và trứng muối đồng hành cùng Super Cake trong suốt hành trình tìm kiếm quán quân Siêu bánh mùa đầu tiên. Trong trận thi đấu mở màn của vòng bán kết, hai thí sinh Phương Nguyên và Thiên Kim đã lấy cảm hứng từ trứng để sáng tạo ra những chiếc bánh tart khổng lồ đầy hấp dẫn.

Vượt qua những đối thủ nặng ký để có mặt trong vòng bán kết, Phương Nguyên và Thiên Kim là hai cái tên sẽ tranh tài với nhau để tiếp tục giành tấm vé bước vào trận chung kết. Ở vòng thử thách đầu tiên, hai thợ bánh nhận được đề bài thực hiện một chiếc tart trứng với nguyên liệu trong Hộp quà bí mật là sản phẩm trứng đến từ nhà đồng hành Ba Huân. Với hơn 40 năm phát triển và quy trình khép kín đạt chuẩn quốc tế, trứng gà tươi và trứng muối của Ba Huân có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin A, B, D, E và các khoáng chất vi lượng, chất béo, chất đạm, đặc biệt là rất nhiều protein.

Các sản phẩm trứng từ Ba Huân luôn đạt giá trị dinh dưỡng cao và an toàn vệ sinh thực phẩm
Các sản phẩm trứng từ Ba Huân luôn đạt giá trị dinh dưỡng cao và an toàn vệ sinh thực phẩm

Góp mặt với vai trò giám khảo trong tập này, nghệ nhân Tịnh Hải cũng chia sẻ về những giá trị của nguyên liệu trứng trong làm bánh. Cô cho biết: “Khi nói đến nguyên liệu trứng, ngoài cho cái mùi thơm và màu sắc còn cung cấp dinh dưỡng cho chiếc bánh của mình. Màu sắc của trứng cũng giúp chúng ta có những đế bánh màu tự nhiên, và cái độ xốp của đế bánh cũng phụ thuộc vào trứng nữa. Nguyên liệu trứng rất quan trọng, mình phải chọn nhà cung cấp uy tín”. Chia sẻ thêm về bí quyết để xử lý trứng muối trước khi sử dụng, giám khảo Tịnh Hải tiết lộ, cô thường sẽ rửa sạch trứng trong vòi nước rồi áo qua với một chút nước gừng, sau đó cho qua dầu ăn, rồi dầu mè. Quá trình này cũng giúp giảm bớt mùi tanh và vị mặn của trứng muối.

Bánh tart của thợ bánh Phương Nguyên
Bánh tart của thợ bánh Phương Nguyên

Với sự hỗ trợ đắc lực từ sản phẩm trứng của Ba Huân, Phương Nguyên đã sáng tạo ra một chiếc bánh tart trứng muối phô mai có hai tầng với tầng dưới cùng là tart hạnh nhân, kế đó là frangipane (sữa trứng có vị) trứng muối, trên cùng là một lớp kem phô mai béo và ngọt nhẹ. Nữ baker đã tận dụng độ ngọt của socola cho phần kem phô mai và cho thêm một ít lá chanh để dậy mùi. Chiếc bánh của Phương Nguyên gây ấn tượng với phần thiết kế độc đáo nhìn như những lớp 3D làm từ socola và điểm nhấn là phần “ông mặt trời” được tạo nên từ trứng muối nghiền nhuyễn kết hợp với socola trắng. Bánh của Phương Nguyên được Ban giám khảo dành nhiều lời khen ngợi. “Bánh của bạn vị rất là ngon, nhìn bên ngoài rất bắt mắt, rất đẹp, ý tưởng tuyệt vời, sáng tạo. “Ông mặt trời” rất là ngon, vị béo vẫn còn giữ lại” - giám khảo Kiều Oanh nhận xét.

Trong khi đó, Thiên Kim lại sáng tạo ra một chiếc bánh cũng dễ thương không kém với hình dáng đàn gà đang chơi trong sân. Phần cỏ cô trang trí bằng fondant và hoa từ kem top. Chiếc bánh của Thiên Kim được giám khảo Tịnh Hải và giám khảo Vân Anh khen ngợi vì phần kem rất ngon, mềm mịn. Nữ thợ bánh cũng đã rất khéo léo kết hợp vị mặn mặn của trứng muối với vị chua béo của kem cheese để tạo điểm nhấn. Tiếc là phần vỏ bánh và phần trứng muối trang trí của Thiên Kim chưa được chín kỹ nên cô đã không giành được phần thắng ở thử thách này.

Ở phần Siêu bánh lộ diện, hai thí sinh tiếp tục chinh phục Ban giám khảo với bữa đại tiệc buffet bánh ngọt.

Đại tiệc bánh ngọt của thợ bánh Phương Nguyên
Đại tiệc bánh ngọt của thợ bánh Phương Nguyên

Cả hai thợ bánh đều khiến Ban giám khảo và khách mời phải trầm trồ về cách decor bữa tiệc và hương vị của những chiếc bánh.

Thợ bánh Phương Nguyên làm bánh su kem và bánh flan từ trứng gà tươi Omega 3 - Ảnh: Ba Huân
Thợ bánh Phương Nguyên làm bánh su kem và bánh flan từ trứng gà tươi Omega 3 - Ảnh: Ba Huân

Đặc biệt, bánh flan của Phương Nguyên với thành phần làm từ nước cốt dừa và trứng gà tươi Omega 3 của nhà Ba Huân có vị béo bùi, giàu dinh dưỡng khiến diễn viên Duy Khương phải nài nỉ xin công thức vì quá thích. Cô cũng sử dụng trứng gà tươi để làm bánh bông lan cuộn nhân kem cheese hình con thỏ vô cùng đáng yêu.

Sự thể hiện xuất sắc của thợ bánh Phương Nguyên ở cả hai vòng thi đã mang lại chiến thắng cho cô trong trận thi đấu bán kết.

Phương Nguyên xuất sắc giành tấm vé bước vào chung kết - Ảnh: Ba Huân
Phương Nguyên xuất sắc giành tấm vé bước vào chung kết - Ảnh: Ba Huân

Như vậy, Phương Nguyên chính là cái tên đầu tiên giành tấm vé bước vào vòng chung kết. Hy vọng sự hỗ trợ đắc lực từ các sản phẩm trứng của Ba Huân sẽ tiếp tục giúp cô chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp làm bánh của mình.

Bích Ngọc

Nguồn: Ba Huân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI