Đà Nẵng: 30 người bị ngộ độc thực phẩm

09/05/2013 - 16:41

PNO - PNO - Chiều 9/5, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đang tiến hành lấy mẫu thức ăn tại nhà hàng Cội Nguồn 1 (đường Trần Thị Lý, quận Hải Châu), nhà hàng Cội Nguồn 2...

Da Nang: 30 nguoi bi ngo doc thuc pham

Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Trước đó, tối 8/5, hơn 30 bệnh nhân (BN) đã được chuyển đến cấp cứu tại BV Đà Nẵng với các triệu chứng nôn mửa, đau bụng dữ dội, tiêu chảy. Qua khám và điều trị, 10 BN ngộ độc nặng được chuyển lên điều trị tại khoa Y học Nhiệt đới, các BN còn lại được cho xuất viện. Sau 1 ngày điều trị, sức khỏe các BN đã có tiến triển tốt, có thể xuất viện. Theo bác sĩ Trương Thị Huyền, khoa Y học Nhiệt đới, các BN bị viêm dạ dày ruột cấp do thức ăn gây ra.

Được biết, các BN là các nghiên cứu sinh của Trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong (Hà Nội) đang đi nghiên cứu thực tế tại Đà Nẵng. Chị Nguyễn Thị H., BN đang điều trị cho biết, chiều 7/5 đoàn đến Đà Nẵng và ăn cơm tại nhà hàng Cội Nguồn 1, sáng 8/5 ăn sáng tại khách sạn Faifo, ăn tối cùng ngày tại nhà hàng Cội Nguồn 2 thì xảy ra các triệu chứng bị ngộ độc.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng tiếp tục làm rõ.
 

ĐÌNH THỨC

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI