Đà Nẵng: 30 người bị ngộ độc do ăn bánh mỳ

27/05/2013 - 17:01

PNO - PNO - Chiều 27/5, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, vừa lập biên bản tạm đình chỉ đối với cửa hàng bánh mỳ Thanh Thu (quận Ngũ Hành Sơn) và lấy mẫu xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân khiến hàng chục người bị...

Trước đó, rạng sáng ngày 25/5, gần 30 bệnh nhân nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn với các triệu chứng sốt cao, nôn mửa nhiều kèm tiêu chảy nặng. Tất cả các bệnh nhân đều được điều trị theo hướng nghi ngộ độc thực phẩm. Trong số bệnh nhân nhập viện, có 2 trường hợp trẻ em bị ngộ độc rất nặng khiến mạch và huyết áp tụt, độc tố xâm nhập cao nên phải chuyển vào Bệnh viện Sản - Nhi Đà Nẵng để cấp cứu.

Ngoài ra, theo điều tra của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng, còn hàng chục người khác cùng ăn bánh mỳ tại cửa hàng trên cũng có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, nhưng họ đến bác sĩ tư để điều trị.

Theo các bệnh nhân, họ đều ăn bánh mỳ tại cửa hàng bánh mỳ Thanh Thu (đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn). Hiện nay, vẫn còn khoảng 20 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn. Đây là lần thứ 3 Đà Nẵng xảy ra tình trạng ngộ độc do ăn bánh mỳ khiến hơn 100 người phải nhập viện.
 

ĐÌNH THỨC 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI