Công thức nước ép rau củ dưỡng da giữ dáng sau tết

08/02/2022 - 08:15

PNO - Sử dụng các loại rau củ có chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có thể giúp chữa lành làn da của bạn từ bên trong.

Dưới đây là một số loại trái cây, rau xanh chị em nên dùng thường xuyên để có làn da khỏe mạnh và tươi sáng, đặc biệt là trong những ngày sau tết sẽ giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả.

1. Cà rốt

Cà rốt là một nguồn tuyệt vời của vitamin A và C, beta carotene và các chất chống oxy hóa khác.

Beta carotene rất có lợi cho sức khỏe làn da của bạn. Nó giúp tăng thêm vẻ tự nhiên cho khuôn mặt, làm sáng màu da. Beta caroten còn giúp ngăn chặn tia UV gây hại cho da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Chuẩn bị:

Cà rốt 1 củ.

- Sữa tươi không đường 100ml.

- 2 muỗng đường (có thể gia giảm tùy theo khẩu vị).

Cách thực hiện:

- Gọt vỏ cà rốt, cắt cà rốt thành những khoanh tròn mỏng cho vào máy xay sinh tố.

- Thêm 100ml sữa tươi không đường, đường vào xay nhuyễn tất cả hỗn hợp trong khoảng 3 - 5 phút.

2. Dưa leo

Dưa leo có khả năng dưỡng ẩm cho làn da một cách hiệu quả. Hàm lượng nước cao trong dưa leo giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể của bạn. Dưa leo cũng chứa silica, có thể giúp trẻ hóa làn da và giữ cho da mềm mại và mịn màng.

Chuẩn bị:
- 3 quả dưa leo.

- 1/2 quả chanh.

- 10ml nước đường.

- Nước lọc.

- Đá viên.

Cách thực hiện:

- Rửa sạch dưa leo, cắt bỏ 2 đầu và dùng phần chóp chà xát ở hai đầu để loại bỏ phần mủ dưa leo.

- Rửa sạch dưa leo một lần nữa. Tiếp đến, cắt thành từng khoanh hoặc cắt khúc để làm nước ép.

- Lần lượt cho dưa leo vào máy ép lấy nước.

- Sau đó thêm 20ml nước cốt chanh, 10ml nước đường hoà chung với nhau. Sau đó bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh dùng dần hoặc pha với đá viên đều được.

3. Cải bó xôi

Cải bó xôi chứa nhiều vitamin như vitamin A, E, B, C và K, các khoáng chất như sắt và mangan, và một số chất chống oxy hóa. Tất cả các chất dinh dưỡng này đều có lợi cho da, giúp tăng cường lưu thông máu và làm da mịn màng, mang lại vẻ rạng rỡ.

Chuẩn bị:
- 500g cải bó xôi.

- 1 ít muối.

Cách thực hiện:

Cải bó xôi mua về bỏ cuống, rửa sạch để ráo, cắt khúc có kích cỡ bằng 1 ngón tay.

- Sau khi sơ chế xong, cho cải bó xôi vào máy ép, ép lấy nước cốt. Thêm một chút muối để dễ uống hơn.

4. Cà chua

Cà chua chứa nhiều vitamin C và A. Chúng cũng chứa đầy chất chống oxy hóa bao gồm lycopene, có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn và trì hoãn tác động của lão hóa trên da của bạn. Ăn cà chua thường xuyên có thể giúp loại bỏ tình trạng tăng sắc tố hoặc sạm da, mang lại làn da sáng hồng không tì vết.

Chuẩn bị:

- 400g cà chua.

- 80g đường.

- 1/4 muỗng muối. 

- 200ml nước lọc.

Cách thực hiện:

Cà chua rửa sạch, để ráo. Đun sôi nồi nước, cho cà chua vào trụng trong khoảng 2 - 4 phút, phần vỏ cà chua nhũn lại thì tắt bếp.

- Vớt cà chua và ngâm vào bát nước lạnh. Sau khi ngâm trong nước lạnh khoảng 2 - 4 phút, cho cà chua vào máy xay sinh tố có màng lọc hoặc máy ép trái cây để ép lấy nước.

- Thêm vào hỗn hợp nước ép cà chua 80g đường cát, 1 ít muối rồi khuấy đều.

 

5. Cải xoăn

Cải xoăn là một loại rau bổ dưỡng chứa đầy vitamin và khoáng chất. Lượng vitamin C dồi dào trong cải xoăn thúc đẩy quá trình trẻ hóa làn da và mang đến cho bạn làn da sáng mịn. Cải xoăn cũng chứa một lượng đáng kể vitamin K và canxi, giúp tăng cường sản xuất collagen để làm căng da và mang lại vẻ tươi trẻ.

Chuẩn bị:

200g cải xoăn kale.

- 1 quả táo.

- 1 quả cam.

- Đường.

- Nước lọc.

Cách thực hiện:

Rau cải xoăn kale rửa sạch rồi ngâm với nước muối 20 phút, vớt ra và để ráo.

- Táo và cam rửa sạch, để ráo nước và gọt vỏ.

- Lần lượt thái các nguyên liệu thành miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố hoặc máy ép chậm, thêm vào một chút nước rồi xay nhuyễn.

- Sau khi xay xong lọc bằng rây lọc để thu được nước cốt cải xoăn kale, táo, cam.

Thu Vân (theo EH)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI