Công thức kẹo Nougat – kẹo hạnh phúc cho năm mới

10/01/2020 - 11:46

PNO - Chỉ tốn ít thời gian là ta đã có mẻ kẹo Nougat tự làm như ý, bày lên bàn trà đãi khách, như một lời chúc năm mới tốt lành, hạnh phúc.

Kẹo Nougat thoạt đầu là món kẹo làm từ nguyên liệu chính là lòng trắng trứng, mật ong, đường và các loại hạt dinh dưỡng như hạt quả hạnh nhân, quả hồ trăn hoặc quả phỉ, là món kẹo được ưa thích tại nước Pháp. Về sau, kẹo Nougat được phổ biến rộng rãi khắp thế giới, vì thế cũng có nhiều biến tấu trong khâu pha trộn nguyên liệu làm kẹo.

Kẹo Nougat - kẹo hạnh phúc có công thức làm cực kì đơn giản.
Kẹo Nougat - kẹo hạnh phúc có công thức làm cực kì đơn giản.

Hai năm trở lại đây, món kẹo có tên “kẹo hạnh phúc” vô cùng ngọt ngào này làm xiêu lòng các chị em nội trợ. Trong các hội nhóm nấu ăn, công thức kẹo Nougat – kẹo hạnh phúc được chia sẻ rầm rộ và truyền được cảm hứng bếp núc đến rất nhiều người vì nó dễ làm, dễ ăn, đẹp mắt và cái tên nghe rất hay. Hơn nữa, những thanh kẹo Nougat tùy theo sở thích và tay nghề của người làm sẽ khoác lên mình những sắc màu tuyệt đẹp từ các loại hạt dinh dưỡng, bột màu…

Tự tay làm một mẻ kẹo hạnh phúc thật đẹp mắt, ngon miệng để đãi khách trong những ngày đầu năm mới là ý tưởng tuyệt vời cho những ai đam mê việc nấu nướng.

Nguyên liệu làm kẹo Nougat - kẹo hạnh phúc từ marshmallow, bơ, sữa bột và các loại hạt dinh dưỡng.
Nguyên liệu làm kẹo Nougat - kẹo hạnh phúc từ marshmallow, bơ, sữa bột và các loại hạt dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- 40g hạnh nhân

- 40g hạt điều

- 40g hạt bí + hướng dương. Tất cả hạt đều rang chín.

- 40g việt quất + nho khô (ngâm với nước ấm khoảng 10 phút rồi đổ ra thấm cho ráo nước).

- 10g ô mai vỏ cam

- 1 ít cánh hoa hồng khô

- 40g bơ lạt

- 120g kẹo marshmallow

- 40g bột sữa nguyên kem New Zealand

Cách làm:

- Cho bơ lạt vào chảo đun ở nhiệt độ thấp đến khi bơ chảy hết thì đổ kẹo marshmallow vào khuấy đều tay, đợi kẹo tan đều trong bơ thì đổ bột sữa vào khuấy tiếp cho tan hết.

- Sau đó đổ hỗn hợp hạt đã nướng thơm vào trộn đều rồi đổ ra khuôn (có lót giấy nến chống dính).

- Rắc 1 ít cánh hoa hồng lên trên, đậy giấy nến phía trên lớp kẹo, dùng cán lăn nhẹ, cán đều tay cho bề mặt phẳng.

- Đặt khuôn kẹo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng sau là cắt được.

- Mua sẵn vỏ kẹo và máy dập miệng túi mini ở tiệm bán đồ làm bánh.

Thành phẩm theo lượng nguyên liệu trên sẽ được khoảng 30 chiếc kẹo Nougat.

Mẻ kẹo Nougat tự làm có màu sắc bắt mắt, thích hợp đãi khách ngày Tết.
Mẻ kẹo Nougat tự làm có màu sắc bắt mắt, thích hợp đãi khách ngày Tết.

Vị ngọt của kẹo tượng trưng cho sự yêu thương, ân cần. Các loại hạt lại được xem như một lời chúc phúc trong văn hóa phương Tây. Vì vậy, kẹo Nougat là  một loại kẹo đặc biệt được mang ra chiêu đãi trong các tiệc cưới và những dịp nhiều niềm vui như năm mới.

Kẹo Nougat cũng như các loại kẹo khác là có vị ngọt đậm. Với những ai không thích ăn quá ngọt thì có thể biến tấu, giảm độ ngọt bằng cách phối trộn vào kẹo các loại bánh quy mặn bẻ vụn. Độ mặn của bánh quy giúp tiết chế phần nào vị ngọt đậm của marshmallow và giúp người ăn đỡ ngán hơn.

Chỉ tốn ít thời gian là ta đã có mẻ kẹo Nougat tự làm như ý, bày lên bàn trà đãi khách, như một lời chúc năm mới tốt lành, đầy hạnh phúc.

Bài: Trần Huyền Trang

Công thức & ảnh: Hiền Hoàng (Hội nấu ăn vì đam mê)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI