Công an vào cuộc vụ gần 500 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai

03/05/2024 - 14:37

PNO - Ngày 3/5, Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an TP Long Khánh điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ gần 500 người nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì B. trên đường Trần Quang Diệu, phường Xuân Bình.

Công an đã lấy mẫu thức ăn để giám định nhằm xác định nguyên nhân vụ việc; đồng thời làm việc với một số nạn nhân, người liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Nhiều người nghi ngộ độc được điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Người Đồng Nai.
Nhiều người nghi ngộ độc được điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Người Đồng Nai

Theo cơ quan chức năng, đến hiện tại ghi nhận gần 500 trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.

Ngày 30/4, hàng trăm người sau khi ăn bánh mì ở tiệm bánh mì B. thì có dấu hiệu tiêu chảy, nôn ói, nhập viện tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện đa khoa Cao su Đồng Nai.

Theo báo cáo của UBND TP Long Khánh, tiệm bánh mì B. phục vụ trên 1.000 ổ bánh mì mỗi ngày. Bánh được sơ chế và chế biến tại tiệm.

Tiệm bánh mì B. là diện bán hàng nhỏ lẻ không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Tiệm có 4 nhân viên phục vụ bán bánh mì, không có khám sức khỏe định kỳ.

Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn nguyên liệu tự mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến.

Đoàn kiểm tra liên ngành TP Long Khánh đã niêm phong tủ cấp đông tại cơ sở gồm 57,5 cây da bao, khoảng 15kg đồ chua đã qua chế biến, 1kg chả lụa, 1kg thịt heo đã qua chế biến, 4 khay pa tê trọng lượng khoảng 10kg. Đồng thời buộc cơ sở ngưng hoạt động từ 11g ngày 1/5.

Tuệ Nghi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI