PNO - Việc của chị bây giờ là tìm hiểu xem cháu đã biết những gì, cháu suy nghĩ ra sao, và khéo léo định hướng cho cháu mà thôi.
Chia sẻ bài viết: |
Trâm Anh 12-12-2024 05:27:18
Chị chậm một bước rồi. Giờ phải đi nhanh hai bước.
Minh Nga 12-12-2024 05:25:18
Trẻ con bây giờ học hỏi từ internet nhiều hơn ở cha mẹ, trường lớp
Nguyễn Thị Tú Nhi 12-12-2024 01:45:27
Phụ huynh nên có tư duy cởi mở hơn trong giáo dục giới tính cho các con, bản thân từ "sex" trong tiếng Anh cũng mang nghĩa là "giới tính", nhưng chẳng hiểu sao về VN mọi người lại chỉ biết đến cái nghĩa còn lại của nó, thành ra lại ngại cho các cháu tiếp xúc với những kiến thức liên quan đến "sex", nên thay đổi tư duy này đi thôi
Phương Nga 12-12-2024 01:36:35
Thời đại này người ta chú trọng vào "sex education" hơn trước, đó là điều tốt, chị không cần quá lo lắng
Tram Nguyen 12-12-2024 01:32:55
Tích cực thì chúng biết về những kiến thức sinh lý đó từ sớm sẽ không dính vào trường hợp "bị lừa", lừa gì thì chị cũng biết rồi đó!
Hải Âu 12-12-2024 01:26:59
Có gì đâu, đã là kiến thức nên biết thì biết sớm chừng nào tốt chừng đó.
Bùi Long 12-12-2024 01:16:47
16 tuổi bây giờ chúng nó làm tới cái gì luôn rồi...
Hoàng Lê Mai Phương 12-12-2024 01:14:46
Thì chị nghĩ thử xem, ngày xưa độ tuổi có kỳ kinh nguyệt đầu tiên là khoảng 16-18 tuổi, nhưng bây giờ trường hợp các bé mới 9-10 tuổi dậy thì đã là điều bình thường. Thay vì sốc, chị nên bình thường hoá việc đó và thay đổi tư duy của mình thì hơn
Hồng Vân 12-12-2024 01:10:48
Trẻ con bây giờ lớn nhanh lắm, không khù khờ như lứa mình đâu, mình khi cấp 2 vẫn tin nắm tay là có... em bé!
Hà Nguyên 12-12-2024 01:07:57
Thật ra mà nói thì chị đã chậm thật đấy, trong SGK Khoa học lớp 5 của con tôi đã nói rõ về sinh lý và giới tính rồi
Chị nên làm rõ ràng cái gọi là quan hệ vợ chồng của chị và người ấy chứ không phải là mối quan hệ của anh ta những với phụ nữ khác.
Nếu cháu muốn một người đàn ông có thể bảo bọc, lo lắng cho mình từ A đến Z, đây là điều cháu cần suy nghĩ.
Trong khi phán xét mẹ chồng chỉ toàn sai, em cũng nên nghĩ rằng chẳng có ai hoàn toàn đúng, kể cả em.
Lên mạng xã hội để đối đáp, vạch mặt nhau sẽ khiến chị, chồng chị và người phụ nữ kia đều bị tổn thương.
Một chút tế nhị, khéo léo là đủ. Phần còn lại, hãy để bạn bè chị tự điều chỉnh bản thân nếu họ đủ tình yêu thương dành cho bạn bè.
Đừng sửa sai (dù là cái sai của mình hay người khác) bằng những việc làm sai. Điều đó chỉ khiến mọi việc ngày càng tệ hơn mà thôi!
Quan trọng nhất là em cần hiểu rõ mục đích của mình: em muốn cứu vãn mối quan hệ này hay chỉ muốn tìm hiểu sự thật.
Khi nắm được bản chất sự việc, em sẽ biết nên tiến tới hay dừng lại.
Sự thấu hiểu, sẵn sàng hỗ trợ và quan tâm của em sẽ giúp em trai em cởi mở trong cách nhìn và tin tưởng hơn vào gia đình.
Công việc, sự bận rộn sẽ giúp em quên đi những vật vã, khổ sở và cảm thấy rằng cuộc sống vẫn đang tiếp diễn, em phải tự mình đi tới.
Tốt hơn cả là em vẫn nên cho mình và người yêu thêm thời gian để suy nghĩ và quyết định chín chắn về việc kết hôn.
Ngoài việc không đứng đắn, thiếu chung thủy là bản chất của vợ anh, có một phần từ anh khiến câu chuyện ngoại tình của vợ anh đi quá xa.
Hai em nên trò chuyện chân thành về bản chất và những giới hạn trong mối quan hệ giữa bạn gái em với sếp cô ấy.
Tình yêu thương của anh theo cách này khiến tình huống trở nên xấu đi một cách không ngờ tới.
Em hãy cho mình thời gian: gặp bạn bè, làm điều em thích, viết hết cảm xúc ra, dọn dẹp nhà cửa hay phát triển bản thân theo cách nào đó.
Câu chuyện mà bạn trai cũ của vợ anh kể có thể chỉ là một đòn trả thù bẩn thỉu để phá hoại hạnh phúc gia đình anh.
Những bài học từ việc làm lụng tay chân 3 năm qua - về sự kiên nhẫn, sáng tạo hay giá trị của lao động - không trường lớp nào dạy được.
Em xứng đáng được sống trong một mối quan hệ chân thành và hạnh phúc. Hãy tin rằng dù khó khăn thế nào, em cũng sẽ tìm được cách để vượt qua.