Clip: Làm kim chi hành lá xanh giải ngán những ngày oi bức

02/05/2020 - 06:56

PNO - Kim chi cải bắc thảo, kim chi củ cải... đã quá quen thuộc. Kim chi hành lá vẫn còn hơi lạ với nhiều người.

Clip hướng dẫn cách làm kim chi hành.

Kim chi, món “quốc hồn, quốc tuý” của Hàn Quốc, nhưng không phải riêng biệt cho đất nước này. Vì màu sắc và hương vị kích thích nên thực phẩm lên men này đã thu hút không biết bao người sành ăn trên thế giới. Một số nơi còn biến tấu kim chi theo nhiều cách khác để hợp khẩu vị hơn. Chúng ta biết nhiều đến kim chi cải bắc thảo, kim chi củ cải, nhưng món kim chi hành vẫn còn hơi lạ trong bữa ăn mỗi ngày của nhiều người.

Thực hiện muối kim chi hành không khó và cầu kỳ như các loại khác. Hành cọng càng nhỏ sẽ dễ muối và nhanh thấm hơn cọng lớn. Sốt trộn vào bao gồm mắm, ớt bột, tỏi và gừng xay nhuyễn. Tất nhiên chúng ta không thể quên thêm vài bột nếp nấu chín giúp cho sốt sệt và nhanh lên men hơn. Kim chi hành ngon là khi đưa vào miệng cắn còn giòn, không quá cay, the nồng, độ chua mặn vừa phải. 

Món này ăn kèm các loại thịt luộc, cá nướng hay cùng thịt hàu tươi sống đều ngon khó cưỡng. Cách làm vô cùng đơn giản.


 Nguyên Ca
o

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI