Nằm tại một góc nhỏ trên đường Hai Bà Trưng, hàng bánh mì Cụ Lý của vợ chồng anh Nguyễn Hoàng Quốc Thiện vẫn đều đặn phục vụ khách "ruột” của mình.
Hàng bánh mì Cụ Lý có từ những năm 1940, sau đó được truyền cho ba của anh Thiện, đến năm 1996, anh Thiện bắt đầu tiếp quản công việc của gia đình.
Hiện tại, mỗi ngày anh Thiện bán được khoảng 400-500 ổ bánh mì trong khoảng thời gian từ 6g-9g30 mỗi sáng. Nhiều thực khách nói rằng ăn bánh mì Cụ Lý hàng chục năm rồi nhưng hương vị không đổi, vẫn là dưa leo và hành tây chứ không phải thứ khác, rất đặc trưng dễ "gây thương nhớ".
Bánh mì Cụ Lý có tên trong cuốn Sài Gòn 100 quán ngon của Nhà xuất bản Trẻ năm 1996.
|
Video: Bánh mì vỉa hè, có tuổi đời 80 năm tại TPHCM |
Tam Nguyên