Cách làm bò lúc lắc tỏi non, gỏi bò kiểu Thái ngon ngày cuối tuần

17/01/2018 - 08:13

PNO - Thay đổi cách chế biến các thực phẩm thường ngày giúp bữa ăn cuối tuần của bạn và gia đình thêm ngon miệng.

Bò lúc lắc tỏi non 

Nguyên liệu 

- Cổ bò Úc: 300gr, tỏi non: 20gr, ba loại ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 25gr, củ hành: 25gr, gia vị.

Cách làm:

- Bò cắt cục, lagim cắt vừa ăn, chần sơ qua dầu.

- Xào thơm bò với rượu, nêm nếm vừa ăn, cho lagim và tỏi non vào. 

- Trình bày ra đĩa, ăn kèm cơm hoặc bánh mì. 

Cach lam bo luc lac toi non, goi bo kieu Thai ngon ngay cuoi tuan
 

Gỏi bắp bò đu đủ kiểu thái

Nguyên liệu 

- Bắp bò: 150gr, đu đủ, xoài, cà rốt: 80gr, hành tây, rau răm: 80gr, nước xốt thái: 150gr, bánh phồng tôm: 20gr. Gia vị các loại.

Cách làm: 

- Lagim + xốt Thái trộn đều.

- Thêm bò nướng hoặc bò trụng vào, trộn đều. 

- Cho ra đĩa ăn kèm bánh phồng tôm và ngò rí.

Cach lam bo luc lac toi non, goi bo kieu Thai ngon ngay cuoi tuan
 

Bánh Tortilla gà

Nguyên liệu: 

- Gà fillet: 200gr, Tortilla: 2 bánh, phô mai Mozzarella: 50gr, kem chua: 20gr, ớt chuông xanh, đỏ, cà chua, bột cumin, ớt bột, bơ trái: 80gr, hành tây: 20gr. Gia vị các loại.

Cách làm: 

- Thịt gà xay nhuyễn nấu với ớt chuông.

- Trộn hỗn hợp với gia vị, ớt bột.

- Phết hỗn hợp lên bánh và nướng với phô mai. 

- Ăn kèm các loại xốt và salad.

Cach lam bo luc lac toi non, goi bo kieu Thai ngon ngay cuoi tuan
 

Hướng dẫn thực hiện: Khách sạn Rex Sài Gòn - 141 Nguyễn Huệ, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

T.H

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI