Cách làm bánh hải sản Vol Auvent, súp nghêu Triều Châu

28/11/2017 - 12:48

PNO - Hải sản là món ăn quen thuộc hằng ngày, nhưng nếu bất chợt chúng ta không muốn vào bếp với cảm giác quen thuộc ấy nữa? Hãy thử làm một điều mới lạ hơn, với khúc biến tấu của nghêu và sò...

Khúc biến tấu của nghêu, sò

Hải sản là món ăn quen thuộc hằng ngày, nhưng nếu bất chợt chúng ta không muốn vào bếp với cảm giác quen thuộc ấy nữa? Hãy thử làm một điều mới lạ hơn, với khúc biến tấu của nghêu và sò...

Bánh hải sản Vol auvent 

Nguyên liệu

- Bột mì: 80gr

- Tôm lột: 100gr

- Sò điệp nhỏ: 50gr

- Sữa béo: 100ml

- Phô mai bào sẵn: 80gr- Bơ phe: 50gr

- Bột nêm: 1 muỗng canh

- Muối: 1/4 muỗng

- Hoa lan, ngò tây trang trí.

Thực hiện

- Tôm cắt hạt lựu, sò điệp cắt đôi, bắc chảo nóng cho bơ vào xào cùng hải sản cho chín, cho sữa béo và bột mì, phô mai vào nêm vừa ăn. Múc vào chén nhỏ, thêm phô mai trên mặt hải sản, đem đút lò cho mặt bánh vàng, thơm đều.

- Trang trí đĩa bánh với hoa lan, ngò tây.

Cach lam banh hai san Vol Auvent, sup ngheu Trieu Chau
 

Súp nghêu Triều Châu

Nguyên liệu

- Xương ống: 1kg

- Nghêu thịt: 400gr

- Nấm nút: 1/2 lon

- Sữa tươi không đường: 150ml

- Sữa bông hồng: 100ml

- Trứng gà: 3 quả

- Ngò rí: 100gr

- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu xay, dầu mè.

Thực hiện

Rửa sạch nghêu, bắc chảo nước sôi cho nghêu vào luộc sơ qua.

Xương ống rửa sạch, nấu lấy nước lèo cho ngọt, vớt xương ra. Lấy khoảng 800ml nước lèo, cho sữa tươi và sữa bông hồng vào. Cho nghêu thịt vào, chờ sôi lại, nêm gia vị cho vừa ăn. Cho ít bột năng vào khuấy đều để xúp hơi sệt lại. Múc ra tô, cho dầu mè, tiêu và ngò trên mặt để xúp thơm ngon hơn.

Cach lam banh hai san Vol Auvent, sup ngheu Trieu Chau
 

Ái Nhân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI