Cách các nhà hàng, quán cà phê tại Hồng Kông, Đài Loan kiểm soát dịch bệnh

04/05/2020 - 08:16

PNO - Không phục vụ khách nhóm, làm vách ngăn cách giữa từng bàn, phun khử trùng toàn thân là biện pháp đang được nhiều nhà hàng tại Hồng Kông, Đài Loan áp dụng.

Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc bắt đầu kế hoạch nới lỏng xã hội từ khoảng tháng 4 khi tình hình dịch COVID-19 tại đây đang được kiểm soát tốt. Tuy nhiên chính phủ các nước này cũng không hề chủ quan vì dịch bệnh có thể trở lại bất kì lúc nào. Vì vậy, đối với các loại hình kinh doanh ăn uống, sinh hoạt công cộng cần phải được kiểm tra nghiêm ngặt về cả nhân viên và khách hàng.

Mạng xã hội những ngày qua xuất hiện rất nhiều hình ảnh, clip chia sẻ về việc phòng chống, kiểm soát dịch bệnh tại các nhà hàng, quán cà phê ở Hồng Kông, Đài Loan và Trung Quốc. Những cách này khá hiệu quả trong bối cảnh đại dịch vẫn còn "âm ỉ".

Một cửa hàng McDonald ở Đài Bắc, Đài Loan cung cấp thông tin về nhân viên phục vụ gồm tên, nhiệt độ cơ thể, tình trạng sức khỏe trên mỗi phần ăn khi khách đến mua hàng.
Một cửa hàng McDonald ở Đài Bắc, Đài Loan cung cấp thông tin về nhân viên phục vụ gồm tên, nhiệt độ cơ thể, tình trạng sức khỏe trên mỗi phần ăn khi khách đến mua hàng.
Một cửa hàng McDonald ở Hồng Kông có đặt một màn hình nhiệt để kiểm tra nhiệt độ cơ thể của khách hàng khi vào mua đồ ăn.
Cửa hàng McDonald ở Hồng Kông có đặt một màn hình nhiệt để kiểm tra nhiệt độ cơ thể của khách hàng khi vào mua đồ ăn. Cách làm này được nhiều quầy phục vụ thức ăn nhanh thực hiện. Bên cạnh đó, họ cũng không phục vụ khách ngồi tại quán.
Trong một nhà hàng ở Thượng Hải - Trung Quốc đã bố trí trạm khử trùng toàn thân ngoài cửa, mỗi khách khi vào nhà hàng đều phải rửa tay và xịt khử trùng toàn bộ cơ thể.
Một nhà hàng khác tại Trung Quốc thực hiện việc khử trùng dụng cụ ăn uống ngay bàn cho khách bằng cách trụng nước sông bát, thìa. Nhân viên luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách.
Quán cà phê tại Hồng Kông đã thu dọn bàn ghế những khu vực dành cho khách nhóm để đảm bảo hạn chế giao tiếp. Chỉ phục vụ khách lẻ và tối đa 2 khách/bàn.
Các nhà hàng, quán ăn đều dùng giải phân cách hoặc xếp bàn ở vị trí cách xa nhau để ngăn chặn sự giao tiếp.
Các nhà hàng, quán ăn Đài Loan, Trung Quốc đều dùng giải phân cách hoặc xếp bàn ở vị trí cách xa nhau để hạn chế sự giao tiếp xã hội.
Các đầu bếp cũng phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay và khử trùng trong suốt quá trình làm việc, nấu nướng cho khách.
Các đầu bếp cũng phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay và khử trùng trong suốt quá trình làm việc, nấu nướng cho khách.
Tại quán cà phê ở Hàn Quốc, khách vào
Tại quán cà phê ở Hàn Quốc, khách vào quán tự giác đeo khẩu trang, ngồi cách xa nhau.

Thu Vân (theo Insider)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI