Cà Mau báo cáo nhanh về 3 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh su kem

04/10/2023 - 19:20

PNO - Chiều 4/10, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, đã có báo nhanh về trường hợp 3 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh su kem.

Theo lời khai của bệnh nhân, trưa 30/9, cả gia đình gồm, bà Phạm Thị U. (39 tuổi) cùng con trai là L.V.T. (19 tuổi), con gái là bé P.N.Q. (6 tuổi) và anh N.V.H. (em rể bà U. - cùng ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) ăn bánh su kem của công ty tặng tại phòng trọ ở TP Thủ Đức (TPHCM).

 Một trong 3 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau.
Một trong 3 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau

Sau khi ăn bánh, cả 4 người có các biểu hiện nôn ói, tiêu chảy nhiều lần. Ngày 1/10, bé Q. tử vong và được gia đình đưa về quê lo hậu sự.

Đến khoảng 10g30 ngày 3/10, bà U. cùng con trai và anh H. được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau trong tình trạng nôn ói, đau bụng, mệt mỏi…

Các bệnh nhân được chẩn đoán bị rối loạn tiêu hóa và được chỉ định theo dõi ngộ độc thực phẩm.

Sau thời gian điều trị, sức khỏe 3 bệnh nhân đã ổn, giảm mệt và nôn ói.

“Sở Y tế tỉnh Cà Mau chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi diễn biến những trường hợp đang nằm viện; phối hợp ngành y tế TPHCM và chính quyền địa phương tiếp tục điều tra nguyên nhân; tăng cường tuyên truyền, cảnh báo người dân không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác không đầy đủ thông tin…” - văn bản nêu.

Hoàng Thịnh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI