Biến vỏ bưởi thành mặt hàng bán chạy

19/06/2023 - 12:48

PNO - Snack bưởi là sản phẩm khởi nghiệp của chị Huỳnh Thị Kim Tiên - 32 tuổi, ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Sau khi tốt nghiệp Trường đại học Kinh tế TPHCM, chị Kim Tiên có nhiều năm làm nhân viên văn phòng ở TPHCM. Khi xảy ra dịch COVID-19, chị quyết định về quê khởi nghiệp. Thời điểm đó, thấy bà con ở quê mình bán bưởi khó khăn, chị đã tìm tòi, sáng tạo để làm ra nhiều sản phẩm từ loại trái cây này.

Chị Kim Tiên đang thực hiện công đoạn đóng gói snack bưởi
Chị Kim Tiên đang thực hiện công đoạn đóng gói snack bưởi

Qua tìm hiểu, chị nhận thấy vỏ bưởi có thể sấy giòn, ăn như snack - món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Tháng 7/2022, chị đã thành lập công ty và cho ra đời sản phẩm snack bưởi. 

Để có vỏ bưởi đạt chuẩn, chị Kim Tiên hướng dẫn các chủ vườn trồng bưởi theo quy trình hữu cơ, giảm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật và chọn trái bưởi từ 3-3,5 tháng để bào vỏ, sấy thành snack. 

Chị Kim Tiên bật mí: “Sau khi sơ chế, bưởi sẽ được ngâm nước muối, nước chanh để khử đắng, sau đó cho thêm gia vị là đường và muối rồi sấy, đóng gói bằng máy. Mình lựa những trái bưởi không non quá cũng không già quá, đủ chuẩn về trọng lượng để lấy vỏ. Mỗi mẻ bưởi được sấy bằng máy từ 18-24 giờ. Giá mỗi hộp snack bưởi là 70.000 đồng”. 

Hiện sản phẩm snack bưởi của chị Kim Tiên đã có mặt ở khắp các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, TPHCM, TP Hà Nội, TP Đà Nẵng, các tỉnh Tây Nguyên. Chị Nguyễn Thị Thúy Lan - ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang - nhận xét: “Nào giờ mình ăn bưởi thường bỏ vỏ do đắng, khó ăn. Nhưng giờ ăn snack bưởi thì đúng là ngon, không đắng mà vẫn giữ được mùi vị của bưởi, bao bì cũng bắt mắt nên các con tôi rất thích”. 

Huyền Thoại

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI