PNO - Trưa 13/1, khách đổ về sân bay Tân Sơn Nhất ngày càng đông khi nhiều người rời TPHCM về quê và không ít Việt kiều hồi hương ăn tết.
![]() |
Trưa ngày 13/1 (22 tháng Chạp âm lịch) cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đông nghẹt khách. Đông nhất là khu vực nhà ga quốc tế khi rất nhiều người đến chờ, đón thân nhân từ nước ngoài hồi hương ăn tết. (Trong ảnh: Cột số 7, 8 khu vực cổng ra nhà ga quốc tế vô cùng đông đúc, nhân viên an ninh sân bay phải túc trực để giải tỏa, tránh ùn tắc). |
![]() |
Tại khu vực chờ đã hết ghế ngồi, nhiều người phải đứng thành từng lớp nhìn về phía cổng ra đón thân nhân. |
![]() |
![]() |
Nhiều người vui mừng khi gặp lại thân nhân. |
![]() |
Ông Cát Quốc (Việt kiều Canada) vẫy tay chào người thân từ xa. Ông vừa đáp chuyến bay và đang chờ người thân từ Rạch Giá, Kiên Giang lên đón để về quê ăn tết. Ông cho biết rất hào hứng, vui mừng vì sau 3 năm dịch bệnh nay mới được trở về quê hương. |
![]() |
Bà Đào Thị Chiên (68 tuổi, ngụ Cần Thơ) cùng 7 người thân khác thuê xe 16 chỗ từ Cần Thơ lên TPHCM lúc 11g30 để chờ con và cháu đáp chuyến bay lúc 12g30 từ Hàn Quốc. Bà cho biết rất vui mừng vì con cháu trở về sum họp, ăn tết với gia đình sau 3 năm. (Trong ảnh: Khách vừa ra khỏi cổng nhà ga quốc tế). |
![]() |
Về quê ăn tết, nhiều người hội ngộ người thân, bạn bè sau nhiều năm không thể trở về Việt Nam do dịch bệnh COVID-19. |
![]() |
Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, ngày 13/1 dự kiến có tổng cộng 824 chuyến bay đi và đến với khoảng 114.462 lượt khách. Trong đó, số lượng khách quốc tế đến TPHCM khoảng 18.869 người. |
![]() |
Khung cảnh bên trong khu vực lấy hành lý, khai báo hải quan của nhà ga quốc tế. Cao điểm nhất là lúc 13g, khi có khoảng 13 chuyến bay đến. |
![]() |
![]() |
Khách quốc tế chờ nhận hành lý trong nhà ga. |
![]() |
Nhiều khách quốc tế đến Việt Nam thời điểm này kết hợp du lịch và ăn tết cổ truyền. |
![]() |
Nhà ga quốc nội ghi nhận hơn 53.000 lượt khách đi. |
![]() |
Càng về chiều, lượng khách đổ về quầy làm thủ tục của các hãng hàng không để rời TPHCM càng đông. (Trong ảnh: Khách đến sớm từ 1-2 giờ đồng hồ để xếp hàng làm thủ tục tại quầy của Vietnam Airlines) |
![]() |
Bên ngoài nhà ga quốc nội đông nghẹt khách. |
Quốc Thái - Tam Nguyên
Chia sẻ bài viết: |
Dịp lễ 30/4 này, Saigontourist có tour “50 năm - Trở lại miền Nam yêu dấu” 3 ngày 2 đêm dành cho các cựu chiến binh.
Các trang trại sầu riêng non trẻ của Trung Quốc vẫn không thể cạnh tranh với hàng nhập khẩu từ Đông Nam Á.
Cục hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam tăng tần suất các chuyến bay nhân kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước.
Nhiều khách sạn ở các thành phố Huế, Đà Nẵng, Vinh đã thông báo ngưng nhận đặt phòng dịp lễ 30/4.
Ngoài tăng khoảng 30% lượng hàng so với ngày thường, các siêu thị còn tung khuyến mãi khủng nhằm hút khách mua sắm trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới.
Lễ khánh thành Công viên P2 chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã diễn ra ngày 18/4/2025 với nhiều hoạt động đặc sắc.
Trong chiều ngày 19/4, giá vàng bất ngờ giảm 6 triệu đồng/lượng, hiện chỉ còn 114 triệu đồng/lượng.
Khách đến phiên chợ Xanh - Tử tế mang theo pin đã sử dụng, rác thải nhựa... và có thể nhận lại những phần quà xanh...
Agribank đã đăng ký triển khai chương trình tín dụng ưu đãi lĩnh vực nông, lâm, thủy sản quy mô 20.000 tỉ đồng...
Ngày 19/4, nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ vận hành chính thức. Hiện mọi công tác chuẩn bị gần như đã hoàn tất.
Ngày 18/4, Bộ Công Thương đã có công điện hỏa tốc sau khi các vụ việc về sữa giả, thuốc giả bị phát hiện gần đây.
Nhân kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Masan Consumer được vinh danh là một trong 50 doanh nghiệp-Đơn vị tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh.
Booking.com vừa công bố danh sách 10 thành phố hiếu khách nhất Việt Nam năm 2025. Đáng chú ý, không có 3 thành phố lớn là TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng.
Giá vàng tiếp tục tăng thêm 2 triệu đồng/lượng so với ngày hôm, tiếp tục thiết lập đỉnh lịch sử mới là 120 triệu đồng/lượng.
Sáng 17/4, Hệ thống BVĐK Tâm Anh công bố triển khai xây dựng BVĐK và Ung bướu Công nghệ cao Tâm Anh quy mô 1.000 giường bệnh tại KĐT Phú Mỹ Hưng.
Ông Nguyễn Đức Lệnh – Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực II cho biết, tính đến tháng 3/2025, TPHCM đã nhận được 2,412 tỉ USD kiều hối.
Công ty Phú Mỹ Hưng cùng Hệ thống BVĐK Tâm Anh đã tổ chức lễ ký kết và công bố xây dựng BVĐK - Ung bướu Công nghệ cao Tâm Anh.
Giá xăng dầu trong nước tiếp tục giảm theo quyết định Liên bộ Công Thương – Tài chính công bố chiều 17/4 và là mức thấp nhất trong 4 năm.