Bắt giữ hơn 6 tấn chả chay "ngậm" hàn the

26/01/2022 - 16:19

PNO - Vừa mới hoạt động trở lại, một cơ sở thực phẩm ở An Giang đã sản xuất hơn 6,5 tấn chả chay chứa chất cấm chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ...

Ngày 26/1, Đoàn liên ngành kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm (tỉnh An Giang) cho biết đã phát hiện và thu giữ một lượng lớn thực phẩm chay nghi vấn sử dụng phụ gia, chất cấm trong chế biến thực phẩm tại một cơ sở sản xuất trên địa bàn.

Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ số chả đòn chay chứa hàn the
Lực lượng chức năng  thu giữ số chả chay chứa hàn the

Trước đó, Đoàn liên ngành kiểm tra bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chay H.H. (ấp Hòa Thượng, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) do ông Quách Văn H. (62 tuổi, ngụ tại địa phương) làm chủ. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở này có 176 bao chả đòn chay có tổng trọng lượng 6.573kg. Kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với hàn the (borax).

Làm việc với lực lượng chức năng, ông H. cho biết, do nhu cầu của thị trường, cơ sở của ông vừa mới hoạt động trở lại gần một tháng nay sau thời gian ngưng sản xuất. Đồng thời, ông H. cũng thừa nhận có sử dụng hàn the (borax) trong việc chế biến chả đòn chay.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ tất cả số lượng chả đòn chay có chứa hàn the nói trên và chuyển hồ sơ vụ việc sang Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn tỉnh An Giang để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Được biết, borax được sử dụng rộng rãi trong các loại chất tẩy rửa, chất làm mềm nước, xà phòng, chất khử trùng và thuốc trừ sâu.

Kim Ngân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI