Bảo tồn và phục hồi nghề cá bằng… rượu

26/12/2023 - 13:48

PNO - Tamworth Distilling - nhà sản xuất rượu thủ công có trụ sở tại New Hampshire, Mỹ - đang sản xuất một loại rượu mạnh có hương vị cá hồi hun khói với tên gọi Saison De Frai.

 

Tamworth Distilling đã ra mắt Saison De Frai trong nỗ lực bảo tồn nghề cá nước lạnh và phục hồi lưu vực sông ở Bắc Mỹ - Nguồn ảnh: Tamworth
Tamworth Distilling đã ra mắt Saison De Frai trong nỗ lực bảo tồn nghề cá nước lạnh và phục hồi lưu vực sông ở Bắc Mỹ - Nguồn ảnh: Tamworth

Nhà sản xuất cho biết, sản phẩm chưng cất từ cá hồi hun khói sẽ được pha trộn với rượu mạnh Apple Brandy VSOP của Tamworth Garden, sau đó thêm trứng cá để tăng sự hấp dẫn. Loại rượu này có màu hổ phách, mang mùi thơm của vani, táo nướng, khói và gỗ sồi.

Người sáng lập Tamworth Distilling Steven Grasse nói rằng đây là phiên bản giới hạn độc đáo lấy cảm hứng từ sông Swift - nơi có số lượng cá hồi đang suy giảm - chảy qua nhà máy chưng cất. “Đó là nơi nảy sinh ý tưởng sử dụng cá hồi làm tác nhân tạo hương vị - nhằm kết hợp cách tiếp cận độc đáo của chúng tôi giữa hương vị lấy cảm hứng từ vùng hoang dã với cam kết trong việc tôn vinh và bảo tồn các vùng hoang dã ở New England”.

Sản phẩm với số lượng hạn chế được bán ra từ ngày 17/11. Mỗi chai 200ml có giá bán lẻ là 65 USD. 1 USD từ mỗi chai bán ra sẽ được trích để hỗ trợ các nỗ lực bảo tồn của Trout Unlimited - một tổ chức phi lợi nhuận quốc gia. Randy Ouellette - Phó chủ tịch của Trout Unlimited - cho biết: “Trong thế kỷ qua, cá hồi đã suy giảm do sự phát triển đất đai, nạn đánh bắt quá mức, sự ô nhiễm nước… Số tiền thu được từ Saison De Frai sẽ giúp hỗ trợ những nỗ lực của chúng tôi trong việc bảo tồn nghề cá nước lạnh và phục hồi lưu vực sông ở Bắc Mỹ”.

Hà Thụy 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI