Bánh trung thu “đổ bộ” sớm thị trường TPHCM

26/07/2024 - 17:46

PNO - Hơn 1 tuần nay, tại nhiều tuyến đường ở TPHCM bắt đầu xuất hiện các quầy sạp trưng bày bánh trung thu. Tuy nhiên, lượng bánh về điểm bán chưa nhiều, người mua cũng chưa đông.

Một số tuyến đường như Phạm Văn Đồng (khu vực gần sân bay Tân Sơn Nhất), Xô Viết Nghệ Tĩnh và Bình Quới (quận Bình Thạnh), Nguyễn Tri Phương, Bà Tháng Hai (quận 10)… đã có các quầy sạp bán bánh trung thu của các thương hiệu Kinh Đô, Đồng Khánh, Orion…

Các quầy bán chủ yếu trưng bày giới thiệu và chưa thu hút người tiêu dùng
Các quầy bán chủ yếu trưng bày giới thiệu và chưa thu hút người tiêu dùng

Theo các doanh nghiệp sản xuất bánh trung thu, 2024 là một năm khó khăn, và người tiêu dùng vẫn tiếp tục thắt chặt chi tiêu. Do vậy các doanh nghiệp này chú trọng vào phân khúc giá bình dân và đa dạng về mẫu mã, hương vị để khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình các sản phẩm phù hợp.

Chẳng hạn bánh trung thu Kinh Đô giới thiệu các dòng không trứng nhân hạt sen, sầu riêng, trà xanh… giá phổ biến 58.000 đồng/cái; loại 1 trứng giá 68.000 đồng/cái; bánh nướng gà quay sốt XO loại 2 trứng 139.000 đồng/cái…

Còn bánh Orion giữ nguyên mức giá cơ bản cho từng sản phẩm, trong đó dòng bánh 1 trứng 150g có giá dao động từ 64.000- 75.000 đồng/cái. Hộp 2 bánh giá trung bình 138.000 đồng/hộp 2 bánh và 284.000 đồng/hộp 4 bánh. Khách hàng mua từ 2 - 4 bánh sẽ có hộp kèm theo.

Ngoài các bánh phân khúc bình dân và tầm trung, thị trường cũng xuất hiện nhiều dòng bánh cao cấp được cung cấp bởi các hệ thống khách sạn.

Chẳng hạn khách sạn The Reverie Saigon sản xuất 3 dòng bánh có giá từ 1.388.000 - 2.488.000 đồng/hộp, gồm các vị như thập cẩm sốt tôm anh đào, thập cẩm gà quay, đậu xanh kim sa lava, tiramisu phô mai… Hay như khách sạn Sheraton Saigon có các dòng bánh giá từ 1.488.000/ hộp 4 bánh đến 2.988.000 đồng/ hộp VVIP 5 bánh kèm trà…

Mặc dù được bày bán phổ biến, nhưng hiện các quầy sạp bánh chủ yếu chỉ trưng bày giới thiệu, người mua hầu như chưa có, và chủ yếu là khách ghé tham khảo giá. Chủ 1 quầy hàng bán trên đường Bình Quới (Bình Thạnh) cho biết, do lo sức mua yếu, nên chị chỉ nhập số lượng hạn chế, tập trung vào các dòng bánh phổ thông. Theo chị, tùy theo nhu cầu của khách hàng mà chị dự định chia thành nhiều đợt để nhập bánh, tránh trường hợp hết trung thu lại phải đại hạ giá.

Mai Ca

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI