Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon đúng điệu

27/10/2017 - 08:08

PNO - Những ai từng đến thăm Đà Nẵng thì không thể bỏ qua món ăn trứ danh của xứ sở này, bánh tráng cuốn thịt luộc.

Banh trang cuon thit heo Da Nang ngon dung dieu
Bánh tráng thịt luộc cùng với mì quảng trở thành món ăn trứ danh Đà Nẵng. Miếng thịt được chọn có cả da, mỡ và nạc rồi luộc chín tới. Thịt cắt mỏng, dài vừa ăn, mềm và có mùi thơm đặc trưng.
Banh trang cuon thit heo Da Nang ngon dung dieu
Ăn kèm không thể thiếu rau với đủ loại gồm rau sống, quế, tía tô vừa tươi lại có vị thơm nồng. Rau được sắp cầu kỳ trong thuyền tre xinh xắn.
Banh trang cuon thit heo Da Nang ngon dung dieu
Một nguyên liệu tạo vị không thể quên cho món bánh tráng cuốn thịt luộc Đà Nẵng là chuối chát, chuối được cắt mỏng tạo vị chát vừa . Ngoài ra, thành phần này còn giúp món ăn không bị ngán.
Banh trang cuon thit heo Da Nang ngon dung dieu
Lớp vở ngoài từ bánh tráng được làm theo cách đặc trưng của người miền Trung, không thể lẫn với nơi nào khác, cộng thêm lớp bánh ướt làm từ gạo, tráng mỏng mềm, ngậy và thơm.
Banh trang cuon thit heo Da Nang ngon dung dieu

Tất cả các nguyên liệu từ chuối chát, rau sống, quế, tía tô, thêm chút hoa chuối, kèm thêm miếng thịt heo ngon không cưỡng nổi.

Banh trang cuon thit heo Da Nang ngon dung dieu
Dìm bánh tráng cuốn thịt luộc trong chén mắm nêm vừa ăn, không quá mặn, cay cay của ớt và thơm bùi của đậu phộng.
Banh trang cuon thit heo Da Nang ngon dung dieu
Du khách đến đây cũng không nên bỏ qua món bún mắm nêm ngon không kém.
Banh trang cuon thit heo Da Nang ngon dung dieu
Bún sợi nhỏ, mềm dẻo ăn kèm với rau húng quế, rau sống, sợi đu đủ bào và mít non luộc ngậy bùi.
Banh trang cuon thit heo Da Nang ngon dung dieu
Thêm chút chanh chua chua và ớt cay cay.
Banh trang cuon thit heo Da Nang ngon dung dieu
Cắn miếng thịt heo với lớp da giòn rụm, vàng ươm, lớp thịt nạc mềm và lớp mỡ ngậy ngậy quyện với mắm nêm thơm lừng.

Di Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI