Bánh đa đỏ tôm cua đậm vị Bắc tại Sài Gòn

17/10/2019 - 05:00

PNO - Ẩm thực miền Bắc đã không còn xa lại với thực khách phương Nam. Trong đó món bánh đa đỏ đặc trưng của Hải Phòng được chế biến chuẩn vị Bắc đang thu hút người sành ăn tại Sài Gòn.

Banh da do tom cua dam vi Bac tai Sai Gon
Nếu bạn là người miền Bắc và đang sinh sống tại Sài Gòn thì hãy tìm đến quán bánh đa đỏ A Quỳnh để thưởng thức những món ăn đậm vị Bắc mỗi khi ''lên cơn'' thèm mà không thể về quê. Chủ quán là người gốc Bắc và đã bán tại Hà Nội 12 năm.
Banh da do tom cua dam vi Bac tai Sai Gon
Quán bán chủ yếu các món bánh đa đỏ, miến được chế biến dùng cùng nước lèo hoặc trộn khô với nhiều loại như tôm cua, cá, chả cá... đúng vị miền Bắc.
Banh da do tom cua dam vi Bac tai Sai Gon
Không gian quán tại tầng 1 thoáng mát, thích hợp cho gia đình, nhóm bạn hẹn hò ăn uống.
Banh da do tom cua dam vi Bac tai Sai Gon
Bánh đa đỏ tôm cua tại quán được chế biến theo hai cách, một là ăn với nước lèo, hai là trộn ăn khô. Tùy vào sở thích bạn có thể chọn ăn khô hoặc nước đều vừa miệng. Nếu ăn khô bạn sẽ cảm nhận được sợi bánh đa mềm, dẻo. Đây là một món ăn nổi tiếng đến từ thành phố hoa phượng đỏ - Hải Phòng.
Banh da do tom cua dam vi Bac tai Sai Gon
Quán A Quỳnh còn bán những món nước đặc trưng của miền Bắc như sấu ngâm, mơ ngâm, xí muội, bột sắn uống rất tươi mát.
Một tô bánh đa khô đặc sắc.

Bánh đa đỏ A Quỳnh 102A Lê Thị Riêng, Quận 1, HCM

Giờ hoạt động: Sáng 8h-14h - Chiều 17h-23h00.

Giá cả: 60.000 đồng/tô.

Thu Vân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI