PNO - Bánh bầu do nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan sáng tạo và đã đăng ký thương hiệu.
Bánh bầu Sóc Trăng do nghệ nhân bánh Huỳnh Ngọc Lan, người từng đoạt Huy chương Vàng cuộc thi làm bánh năm 2018. Theo chị, bánh bầu được làm từ phần thịt của trái bầu kết hợp với bột gạo theo tỷ lệ nhất định, rồi hấp chín. Bánh bầu được ăn kèm mỡ hành và nước cốt dừa. Một cái bánh bầu được bán tại Ngày hội Du lịch có giá 20.000 đồng. |
Bánh khoai mì lá cẩm cũng được nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan giới thiệu tại gian hàng của mình. Như tên gọi, bánh có hai nguyên liệu chính là khoai mì và nếp cẩm. Ngoài bánh bầu, bánh khoai mì nếp cẩm, gian hàng của nghệ nhân bánh này cũng giới thiệu một số món bánh lạ, đẹp như bánh bắp, bánh khoai mì lá dứa, bánh bèo mặn, bánh bò rể tre với màu sắc, hình dáng và hương vị lạ miệng. |
Caujin Crawfish hay tôm hùm đất nấu cajun xuất hiện mật độ dày tại Ngày hội Du lịch 2020. Theo một trong những người bán món ăn này tại đây, tôm hùm đất không khó mua và có thể mua với số lượng lớn ngay tại Việt Nam. Mỗi phần có giá khoảng 100.000 đồng. |
Ốc bươu xiên que: Nếu đã quen với ốc bươu nướng tiêu, ốc bươu nhồi thịt, giờ bạn có thể thử làm quen với ốc bươu xiên que nướng. Món ăn này chỉ dùng phần thịt đầu ốc (bỏ thân) và được xử lý kỹ nên khi thưởng thức không có mùi đặc trưng và giòn, sần sật. Một xiên ốc bươu có giá 20.000 đồng. |
Các loại ốc như ốc hương, ốc hút, ốc tỏi, càng cúm... thậm chí là tôm hùm baby cũng góp mặt trong ngày hội năm nay. Giá các món dao động từ 40.000-100.000 đồng/phần. |
Mực và bạch tuộc nướng, tẩm bột chiên, hấp size khủng có giá dao động từ 80.000-150.000 đồng/con. |
Tôm hùm: Tôm hùm chết như trong hình có giá khoảng 200.000 đồng một con; Tôm hùm sống có giá 789.000 đồng với loại 2 con một ký; tôm hùm kích thước 3 con một ký có giá 689.000 đồng. Tôm hùm sống hay chết đều miễn phí công chế biến. |
Bún Thái phong phú với ghẹ hấp, tôm càng, mực... có giá 50.000 đồng một tô. Người bán múc sẵn trên quầy hàng, khi khách thanh toán tiền, phần nước dùng đang sôi tại quầy hàng được chế vào tô. |
Bánh cuốn Sơn Tây của đất võ Bình Định được trưng bày khá bắt mắt. Món ăn này được bán theo cuốn và mỗi cuốn có khoảng 7-10 thành phần như thịt heo nướng, nem, chả, bánh tráng chiên, trứng gà, dưa leo, xà lách... Mỗi cuốn có giá 25.000 đồng và chấm cùng nước mắm chua ngọt. |
Tré: Gian hàng của tỉnh Bình Định trưng bày và bán khá nhiều món đặc sản của vùng đất này. Trong đó, bạn có thể thử các loại bánh như bánh bèo, bánh nậm... hay tré trộn... Một đĩa như hình có giá 50.000 đồng. |
Cơm lam: Để đáp ứng "ăn bằng mắt", món đặc sản vùng đất Tây Nguyên được "ngâm" cùng các loại lá (cẩm) hay rau củ để tạo ra màu sắc bắt mắt. Một ống cơm lam có giá 30.000 đồng. Nếu ăn ít, mỗi phần khoảng 2 người ăn. |
Mỗi quầy bán cơm lam đều "đính kèm" nhiều loại thịt nướng khác nhau như hồ lô mật ong, xiên nướng, bò bằm phô mai... để bạn tùy ý chọn ăn vả hay ăn cùng cơm lam. Các loại xiên thịt có giá 30.000 đồng. |
Som tum hay gỏi trộn đu đủ ba khía kiểu Thái hấp dẫn khách tham quan với vị chua, cay, thơm... Mỗi phần gỏi có giá 40.000 đồng. |
Cà na đập dập, cà na ngâm... có giá 20.000 đồng một phần (ly). Món ăn có vị chua, cay, chát đặc trưng của loại trái miền sông nước. |
Bánh bò thốt nốt được người bán bật mí là phải dùng đường thốt nốt và dùng trái thốt nốt chín khi làm mới cho ra màu sắc và mùi vị đặc trưng của món bánh. Bánh bò thốt nốt có giá 20.000 đồng một cái. |
Nếu hệ thống món ăn giới thiệu tại Ngày hội Du lịch 2020 trải dài từ món ngon 3 miền, sang món ngon các nước Đông Nam Á , châu Á (Ấn Độ), các món Âu... thì món nước ngược lại. Hầu hết các gian hàng chỉ bán trà đào, trà tắc, chè truyền thống hay trà sữa. Giá các món nước từ 25.000-35.000 đồng tùy loại. |
Ngày hội Du lịch là sự kiện thường niên của ngành du lịch TPHCM. Năm nay Ngày hội Du lịch 2020 diễn ra trong 4 ngày (16 - 19/7) tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1 - muộn hơn 4 tháng so với mọi năm vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, Ngày hội Du lịch TPHCM năm nay được tổ chức kết hợp với Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước để kích cầu du lịch nội địa. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch quảng bá các chương trình kích cầu, góp phần thực hiện chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" do Bộ VHTTDL phát động. Năm nay, Ngày hội có sự tham gia của hơn 150 gian hàng đến từ 50 tỉnh thành trong cả nước; các doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú, vận chuyển, dịch vụ và gần 50 gian hàng ẩm thực, kỳ vọng đón khoảng 200.000 lượt khách tham quan. |
Huỳnh Hằng
Chia sẻ bài viết: |
Tết Ất Tỵ, các điểm đến Vinpearl, VinWonders, Vinpearl Golf trên toàn quốc chiêu đãi du khách hàng loạt lễ hội độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa tết cổ truyền
Nếu "không muốn ở nhà ngày tết", bạn có thể lên kế hoạch phượt Phú Yên 5 ngày 4 đêm với chi phí khoảng 5 triệu đồng/người.
Những món ăn vặt lành mạnh, hấp dẫn dưới đây giúp bạn bổ sung năng lượng, dinh dưỡng mà không bị tăng cân.
Nhiều người tưởng đó là một giống đu đủ, nhưng thật ra đó chỉ là cách gọi của người miền Tây, chỉ trái đu đủ già vừa chớm chín.
Chúng tôi có thói quen đi mua hoa ở nhà vườn sớm và thích được ngắm vườn khi hoa chưa chở về phố, còn đầy đủ các loại.
Chính quyền địa phương Okinawa đã lấy chủ đề năm 2025 là “Năm đạp xe”, nhằm thu hút những người đam mê xe đạp từ khắp nơi trên thế giới.
Tết ở nhiều gia đình trẻ đã trở nên thảnh thơi hơn nhưng vẫn không mất đi không khí đầm ấm, sung túc nhờ những món ngon tiện lợi.
Từ ngày 13/1 - 26/1/2025, sản phẩm NuVi Thức Uống Sữa Tươi Có Thạch Vị Đường Đen chính thức có mặt tại Haidilao, hệ thống nhà hàng lẩu đình đám...
Mang theo đồ ăn vặt, nước uống, trang phục gọn gàng, không nhờ người ngồi gần trông trẻ con giúp bạn... là những mẹo an toàn khi về quê dịp tết.
Chủ quán phở bò Tư Lùn phố Ấu Triệu nổi tiếng ở Hà Nội chia sẻ cách nấu phở bò với Michelin.
Mỗi năm đến ngày giỗ nội hay dịp tảo mộ, tôi đều sắp xếp thời gian để về bên nội...
TP Rạch Giá và đảo ngọc đều thuộc Kiên Giang và đều có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng, nhiều trải nghiệm hấp dẫn và ẩm thực đặc sắc.
Vào ngày 21/1, những người yêu thiên văn sẽ được chiêm ngưỡng sao Kim, sao Hỏa, sao Mộc, sao Thổ, sao Hải Vương và sao Thiên Vương cùng xuất hiện.
Công viên này nổi tiếng với cảnh quan hùng vĩ, với các thác nước cao, các vách đá granit đồ sộ, những cánh rừng cổ thụ và đa dạng hệ sinh thái.
Món lẩu mắm được Chef Đinh Sơn Trúc - Quán quân của Top Chef Việt Nam mùa 3 - thực hiện và trình bày sang trọng, đầy ắp topping ăn kèm.
Thật tuyệt vời khi di chuyển qua những dãy núi hùng vĩ trong khi thưởng thức đồ ăn ngon trên các chuyến tàu.
Cảm giác mệt mỏi, chếnh choáng khi lệch múi giờ tại quốc gia bạn đến không chỉ khó chịu mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm danh thắng, ẩm thực.
Dùng bữa lơ lửng giữa trời, ăn tối dưới đáy biển hay ăn trong bóng tối chắc chắn sẽ rất thú vị trong chuyến du lịch của bạn sắp tới.