Ba người chết do ngộ độc quả Hồng trâu

06/08/2014 - 00:13

PNO - PN - Ngày 5/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả xác định loài mẫu cây, quả gây ngộ độc tại tỉnh Cao Bằng là cây hồng trâu (Capparis versicolor Griff), họ màn màn (Capparaceae).

edf40wrjww2tblPage:Content

Loài cây này có quả và hạt độc, tuy nhiên chưa có các nghiên cứu chi tiết về độc tính của chúng. Hiện Trung tâm Phòng chống độc (Học viện Quân y) đang phối hợp nghiên cứu, thử nghiệm độc tính trên cùi của quả và nhân hạt cây hồng trâu trên chuột, thỏ. Trước đó, ngày 1/8, ở xóm Lũng Rạc, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng đã xảy ra vụ ngộ độc do cùng ăn một loại quả rừng nghi có độc tố tự nhiên, làm 10 người ngộ độc và ba người đã tử vong. Các bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng sau sáu giờ ăn quả rừng độc với các biểu hiện cấp tính: đau đầu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, men gan tăng, rối loạn điện giải do mất nước…

 B.T.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI