Ba mẹ muốn tôi lấy chồng bất chấp quá khứ đen tối của anh ta

10/02/2025 - 17:49

PNO - Chọn lựa từ bỏ không kém phần khó khăn so với chọn lựa tiếp tục, có khi còn khó khăn hơn.

Chị Hạnh Dung thân mến,

Năm nay em 29 tuổi, từng trải qua 2 mối tình và đang có người bạn trai thứ 3. Mấy lần trước em chia tay đều do phát hiện thói hư tật xấu của người ta chỉ 5, 6 tháng sau khi quen nhau, còn chưa kịp đưa họ về ra mắt gia đình.

Tuy nhiên, gia đình em đều biết họ vì em thường kể cho cả nhà nghe về những người bạn của mình và những lý do khiến em chia tay. Nhưng lần yêu này, em đã đưa người yêu về ra mắt cả nhà vì sau 6 tháng quen biết, em thấy anh đáp ứng được những tiêu chí em đưa ra

Anh là người có vị trí xã hội tốt và thu nhập tốt, có nhà riêng, xe hơi, ngoại hình chỉn chu, chững chạc. Anh đến nhà em và lập tức chiếm được cảm tình của cả nhà vì biết mua quà cáp, ăn nói lịch sự, nhã nhặn và biết lấy cảm tình của từng người. Gia đình em lập tức muốn em kết hôn với anh. Ba mẹ ra mặt đốc thúc chúng em, thậm chí đã bàn tính riêng với anh kế hoạch cưới xin trong khi anh chưa hề nói gì với em.

Chính lúc này, em phát hiện anh từng có một mối tình sâu đậm trong quá khứ. Khi biết người yêu có bầu, anh đã rời bỏ, khiến cô ấy tự tử. Câu chuyện đó làm em rất sốc. Em đề nghị chia tay vì không thể tưởng tượng được một người đàn ông có thể cư xử như vậy với người yêu, nhất là con mình.

Thế nhưng anh lại đến năn nỉ thanh minh giải thích với ba mẹ em, mong họ thuyết phục em. Ba mẹ em đã bị lời lẽ ấy thuyết phục, nhất định bắt em phải bỏ qua cho anh để làm đám cưới.

Ba mẹ em tin vào những lý do mà anh đưa ra, giải thích cho việc không thể lấy một người phụ nữ như thế, còn tự tử là sự chọn lựa của cô ta, không liên quan gì đến anh. Ba mẹ nói em làm cao, chảnh...; rằng một người như anh là khó tìm, nếu em buông ra là mất ngay.

Giờ đây em không biết làm thế nào để thuyết phục ba mẹ đừng mời anh tới nhà ăn cơm, đừng cố tình tạo điều kiện cho anh gần em và nhất là đừng tạo sức ép cho em. Xin chị Hạnh Dung giúp em.

Minh Ngọc

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Em Minh Ngọc thân mến,

Quả thật là không ai có thể bình tĩnh, thản nhiên bỏ qua những thông tin như thế về quá khứ của người mình yêu và đang dự định kết hôn. Tuy nhiên, ai cũng có quá khứ và những điều ta nghe được, thậm chí thấy đó, mà cũng chưa chắc là tất cả sự thật. Không nên vì thế mà cắt hết mọi cơ hội, không cho người khác giãi bày và không lắng nghe.

Nếu em đã lắng nghe và vẫn quyết định rút lui mối quan hệ này thì đây là quyền của em. Mỗi người có sự lựa chọn riêng để có thể có được một tương lai nhẹ nhàng, thanh thản nhất.

Vì thế, khi em từ chối mối quan hệ này, tình cảm này, Hạnh Dung không có ý kiến, cũng không có ý thuyết phục em phản đối hay chấp nhận. Nó là điều em chọn lựa cho bản thân.

Chọn lựa từ bỏ không kém phần khó khăn so với chọn lựa tiếp tục, có khi còn khó khăn hơn. Nhưng em đã cương quyết thì chắc chắn em có lý do chính đáng.

Việc người yêu em tìm đến cha mẹ em mong cầu sự giúp đõ có thể coi là hành động cố gắng níu kéo của anh ấy nhưng đó là cách làm sai. Em có thể nói thẳng điều đó với anh ta.

Nếu là người hiểu biết và thật sự có những phẩm chất để em tôn trọng và xứng đáng có một cuộc chia tay đàng hoàng, tốt đẹp, anh ta sẽ dừng việc tác động lên ba mẹ em để giữ lấy em.

Chỉ cần em tin vào cảm xúc và lý trí của mình. tin rằng mình đã có quyết định đúng đắn và mạnh mẽ khẳng định điều đó với người thân.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI