Ăn Tết Đoan ngọ

16/06/2013 - 12:32

PNO - PNCN - Dù đã có nhiều thay đổi để ngày càng tiện gọn hơn, nhưng với người dân Việt Nam, Tết Đoan ngọ (mùng Năm tháng Năm âm lịch) luôn có ý nghĩa thiêng liêng. Trong khi phần lớn các tập tục đã bị bãi bỏ thì ngoài bánh tro cơm...

An Tet Doan ngo

Bánh ú tro, món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Đoan ngọ

An Tet Doan ngo

Tết Đoan ngọ, ai cũng mong đánh được nhiều cá tại lễ hội đánh cá Đồng Hoa, tỉnh Hà Tĩnh, với hy vọng gặp nhiều may mắn - Ảnh: Nghĩa Đàn
 

An Tet Doan ngo

Tục tắm cồn vào trưa mùng Năm tháng Năm của người dân miền Tây với quan niệm rửa sạch mọi điều không may được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

An Tet Doan ngo

Người dân TP.HCM vẫn giữ tục treo lá trước cửa nhà, hy vọng những ngày sắp tới sẽ luôn gặp may mắn - Ảnh: P.Huy

An Tet Doan ngo

Ốc gạo ngon nhất vào tháng Năm âm lịch. Tuy nhiên, người dân ở vùng sông nước thường đợi đến Tết Đoan ngọ mới bắt về chế biến món ăn cúng, để tỏ lòng thành kính với trời đất - Ảnh: Các Ngọc
 

NHƯ BÌNH

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI