Ăn phải canh giờ với hàng bánh bột, bánh khoai môn 3 tiếng là hết sạch

26/11/2019 - 10:06

PNO - Trông bề ngoài, đôi khi bạn sẽ lầm tưởng món ăn là bánh đúc của người Bắc nhưng bánh bột vị Hoa mang đến hương vị mới lạ hơn.

Tuy không quá phổ biến với ẩm thực Sài Gòn, bánh bột là món lót dạ xế chiều quen thuộc của đồng bào người Hoa. Đơn giản như chính cái tên, bánh gồm thành phần chính bột gạo.

Do cách chế biến đặc biệt, hương vị món ăn cũng mới lạ hơn. Bột gạo pha loãng cùng nước rồi đổ vào khay nhôm tròn to. Tuần tự hấp từng lớp bột chín đều rồi để nguội. Thế là đã hoàn thành phần cốt bánh bên dưới.

An phai canh gio voi hang banh bot, banh khoai mon 3 tieng la het sach

Để thêm độ đậm đà cho món ăn, thịt băm xào hoặc ruốc phủ lên bên trên chính là phần không thể thiếu. Đặc biệt, dì Lan rất “hào phóng” khi cho kèm thêm rất nhiều hành phi. Những miếng hành cháy vàng ruộm, giòn tan, mang đến mùi thơm nồng quyến rũ cho món ăn.

An phai canh gio voi hang banh bot, banh khoai mon 3 tieng la het sach

Ngoài bánh bột trắng, quán còn có thêm bánh khoai môn với màu tím nhạt hấp dẫn. Khi phục vụ, người bán sẽ cắt thành từng miếng chữ nhật dày vừa. Điểm thêm nhân thịt đầy ắp bên trên và rưới ngập nước mắm.

Không đậm đà như kiểu mắm chấm thông thường, nước mắm được pha loãng có vị mặn ngọt dịu nhẹ. Ngoài ra, rau sống và giá đỗ chính là yếu tố không thể thiếu để tăng độ giòn tươi cho đĩa bánh.

An phai canh gio voi hang banh bot, banh khoai mon 3 tieng la het sach
An phai canh gio voi hang banh bot, banh khoai mon 3 tieng la het sach

Đĩa bánh bột mộc mạc nhưng lại chứa chan hương vị thân quen. Xúc muỗng bột, đừng quên nhấn nhá cùng thịt và rau. Vừa cho vào miệng, chạm nơi đầu lưỡi là lớp bột béo béo, mềm mịn.

Nếu như bột trắng có phần đơn điệu thì bánh khoai môn lại góp thêm chút bùi bùi, thơm thanh lạ miệng. Để rồi chạm đến lớp thịt xào đậm đà hay ruốc mằn mặn cùng lát hành phi giòn tan, khoang miệng như giao hòa đầy đủ hương vị.

An phai canh gio voi hang banh bot, banh khoai mon 3 tieng la het sach
 

Nước mắm ở đây không quá đậm mà góp chút mặn ngọt giúp phần ăn dễ trôi hơn. Rau sống tươi, thanh thanh, càng nhai càng sảng khoái cổ họng. Chỉ đơn giản thế thôi nhưng đĩa bánh bột đã “xoa dịu” cơn đói vào lúc xế chiều cho nhiều người. Đặc biệt, mỗi phần ăn chỉ có giá 15.000 đồng mà thôi.

An phai canh gio voi hang banh bot, banh khoai mon 3 tieng la het sach
 

Hàng bánh bột dì Lan đến nay đã tồn tại qua hai đời. Theo chia sẻ, dì nối nghiệp từ công thức của người mẹ gốc Hoa. Hàng ngày, dì tự tay đổ bánh, chế biến nhân và bắt đầu bán vào tầm trưa. Tuy nép mình nơi góc nhỏ, nhưng đều đặn mỗi ngày, dì bán đến hơn 4 - 5 khay và chỉ tầm 3 tiếng đồng hồ là hết veo. Nhiều khách ăn quen vị cứ canh giờ là đến “thưởng” một phần đầy đủ cho thỏa lòng.

An phai canh gio voi hang banh bot, banh khoai mon 3 tieng la het sach
 
An phai canh gio voi hang banh bot, banh khoai mon 3 tieng la het sach
 

Địa chỉ: 174B Xóm Đất, Quận 11

Giờ mở cửa: 12 giờ - 15 giờ

Giá: 15.000 đồng/phần

Trúc Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI