Ăn nhiều đường khiến viêm gan siêu vi c diễn tiến xấu hơn

11/03/2014 - 10:21

PNO - PN - Đó là kết luận vừa được nhóm nghiên cứu thuộc Trường ĐH Palermo, Ý công bố trên tạp chí chuyên ngành ”Journal of Hepatology”. Kết quả theo dõi chế độ ăn uống của 147 bệnh nhân bị nhiễm vi rút viêm gan C mạn tính nhóm 1 cho...

edf40wrjww2tblPage:Content

Viêm gan siêu vi C mạn tính là bệnh do vi rút lây qua đường máu, nhưng chưa có thuốc chủng ngừa và có thể dẫn đến xơ gan. Có sáu phân nhóm vi rút gây bệnh, trong đó phân nhóm 1 là nặng nhất vì dễ kháng thuốc, dễ tái phát và diễn tiến đến xơ gan nhanh hơn.

Đường ăn được chúng ta sử dụng trong ăn uống hàng ngày có tên khoa học là sucrose hay saccharose. Tùy theo sản phẩm đường được tinh chế ra sao mà còn có các tên gọi khác nhau như: đường kính (đường có độ tinh khiết cao), đường cát, đường trắng, đường nâu (đường có lẫn tạp chất màu), đường phèn (đường ở dạng kết tinh). Còn đường tạo vị ngọt trong trái cây chủ yếu là đường fructose.

BS CK II Trần Ngọc Lưu Phương
(Phó Khoa Nội Tiêu hóa - BV Nguyễn Tri Phương)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI