Ăn món Nhật giá “bình dân”

27/07/2014 - 19:25

PNO - PN - Quán ăn Nhật theo “kiểu” đường phố được Haha sushi(*) lần đầu tiên giới thiệu với thực khách tại TP.HCM. Bàn ghế ở quán nhỏ gọn, xinh xắn theo kiểu Nhật, không gian thoáng mát bởi cửa kính lùa khá lớn.

edf40wrjww2tblPage:Content

An mon Nhat gia “binh dan”

Món ăn chính là sushi đã được “copy” theo cách ăn phổ biến của người bản xứ, như dùng wasabi trực tiếp với cơm cuộn, cá sống… để cảm nhận hết vị béo của món ăn cùng với vị cay nồng của gia vị. Đặc biệt cá hồi - món ăn của Nhật được chế biến theo… chuyên đề: đầu cá nướng muối, hoặc dùng với xốt teri - loại nước xốt của Nhật làm từ nước tương cùng các gia vị khác; phi lê cá ăn sống với rau mầm, tía tô, wasabi; da cá chiên giòn; xương cá ninh nhừ làm món xúp...

Ngoài hải sản và nguyên liệu phải nhập về từ vùng biển lạnh như cá hồi, sò đỏ... chủ nhà hàng đã khéo léo đưa hải sản Việt Nam vào thực đơn mà không bị mất đi hương vị món ngon Nhật. Cá cam cắt thành miếng mỏng, bảo quản ở 150C, cá ngừ Phú Yên đánh bắt theo công nghệ câu máy (không dùng đèn cao áp để dụ cá sẽ làm cá không còn độ ngọt). Tương tự, mực lá được đánh bắt ở các vùng biển Quy Nhơn, Phú Yên. Rong nho Nhật được thay thế bằng rong nho Ninh Thuận...

Anh Hoàn Tuyên-phụ trách quán ăn chia sẻ, lâu nay khi thưởng thức món ăn Nhật, thường kết hợp uống sake hay bia Nhật. Ở đây, anh muốn giới thiệu đến thực khách một số loại thức uống: vang trắng hoặc bia Việt Nam, hay rượu sake nội...

Giá món ăn từ 30.000đ trở lên. Ngoài ra, có thể dùng combo giá 450.000đ dành cho bốn người thưởng thức gồm sushi maki, sashimi, xúp, rau…

 Mỹ Châu

(*) Địa chỉ: 36A (hẻm) Lê Lợi, Q.1. 

Đặt bàn: (08) 38272370.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI