Ăn gì khi đến Incheon?

08/07/2023 - 15:29

PNO - Incheon không chỉ là một thành phố xinh đẹp, nằm gần biển và có sân bay lớn nhất Hàn Quốc mà còn nổi tiếng với ẩm thực đa dạng, nhất là các món mì.

Incheon cách thủ đô Seoul chỉ khoảng một giờ đi ô tô và với hệ thống giao thông công cộng tiên tiến của Hàn Quốc, không khó khăn để khách du lịch di chuyển đến thành phố biển này. Nơi đây còn được biết đến là quê hương của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như HYNN, Kwon Nara, Ben, Ong Seong Woo, Hyoyeon (SNSD)…

Ngoài được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh đẹp, Incheon còn có nền ẩm thực vô cùng phong phú, với rất nhiều món ăn tuyệt vời.

Jjajangmyeon (mì tương đen)

Incheon nổi tiếng là nơi có khu phố Tàu lớn nhất Hàn Quốc và không ngạc nhiên khi món Jjajangmyeon (món ăn có nguồn gốc từ mì Trác tương miến của Trung Quốc) là một trong những món ăn đặc trưng tại đây.

Mì tương đen đặc trưng ở Incheon.
Mì tương đen đặc trưng ở Incheon

Sau khi du nhập vào xứ kim chi và được biến tấu một chút cho hợp với khẩu vị của người dân địa phương, mì tương đen đã nhanh chóng trở thành món ăn truyền thống. Trong rất nhiều bộ phim hay chương trình truyền hình Hàn Quốc, mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy món ăn này. Mì tương đen được quảng bá rộng rãi đến mức ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam… hiện tại cũng có nhiều tiệm bán món mì này.

Mặc dù có màu đen nhưng theo tìm hiểu mì tương đen tại Hàn tượng trưng cho sự thịnh vượng, sức khỏe, trường sinh. Món ăn này không khó làm và nguyên liệu cũng rất dễ tìm, kết hợp giữ mì tươi và nước sốt tương đen được làm từ thịt heo và các loại rau củ như khoai tây, hành tây, bí ngòi, dưa chuột…

Jjolmyeon (mì lạnh)

Jjolmyeon là món ăn tuyệt vời và được người dân Hàn Quốc yêu thích bậc nhất trong những ngày hè nóng bức. Vào những năm 1970, nhà máy sản xuất mì Naengmyun ở Incheon đã vô tình tạo ra sợi mì dày hơn, họ nghĩ rằng việc vứt bỏ nó thì quá lãng phí nên đã tặng nó cho một nhà hàng gần đó. Và từ đó, mì jjolmyeon đầu tiên được tạo ra.

Mì lạnh là một trong những món ăn giải nhiệt ngày hè ở Hàn.
Mì lạnh là một trong những món ăn giải nhiệt ngày hè ở Hàn

Điểm đặc trưng của mì lạnh này là không sử dụng loại mì sợi thông thường, mà dùng loại mì to hơn và có độ dai đặc biệt. Sau khi tách sợi, mì sẽ được đem đi luộc chín và chần sơ qua nước đá lạnh để giữ cho sợi mì luôn dai.

Món ăn có vị cay ngọt, ăn kèm là trứng luộc, thịt bò, dưa leo và rau củ cắt sợi.

Tôm muối hầm Kalbi

Người Hàn Quốc thích sử dụng tôm muối như một loại gia vị trong nhiều món ăn, để giúp vị thêm phần đậm đà. Và ở Incheon, người dân địa phương thường sử dụng tôm muối để làm món hầm kalbi.

Tôm muối hầm Kalbi
Tôm muối hầm Kalbi

Thông thường, món ăn này sẽ có rau mùi tây, hành tây, bí xanh và các loại rau khác. Dù không có nhiều gia vị đi kèm ngoài tôm muối, nhưng hương vị của món hầm được đánh giá vẫn rất thơm ngon.

Hải sản tươi sống

Nằm sát biển nên nguồn cung hải sản ở Incheon vô cùng dồi dào và luôn được đảm bảo về chất lượng. Nếu bạn là một người sành ăn hải sản, hãy nhớ đến các chợ địa phương để mua hải sản tươi ngon nhất. Điển hình ở Songdo được biết đến với cua xanh, Đông Incheon được biết đến với cá thu, Yonghyundong được biết đến với cá monkfish và Manseokdong nổi tiếng với bạch tuộc webfoot.

Những món ăn sống phổ biến tại Incheon.
Những món ăn sống phổ biến tại Incheon

Minh Hương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI