Năm 2022 được dự đoán sẽ là năm bùng nổ của du lịch quốc tế với 7 điểm đến được du khách lựa chọn để trải nghiệm và khám phá.
Năm nào cũng vậy, cứ vào đầu tháng Chạp, mẹ tôi lại chuẩn bị làm kiệu. Thông thường, mẹ sẽ đi chợ, tận tay lựa kiệu rồi đem về sơ chế.
Ẩm thực Hội An đa dạng, phong phú và có những nét đặc biệt riêng không trộn lẫn vào bất cứ đâu.
Dường như “linh hồn” của các loại bánh mặn đều phụ thuộc vào nước mắm ăn kèm, và bánh xèo không phải là ngoại lệ.
Sau hai đêm, ổi trở mình chín, hương ổi thoang thoảng trong nhà, quyện với không khí se lạnh của Sài Gòn, quyện với hương ổi trong ký ức.
Giờ đây, hễ nhìn thấy liễn mỡ nước, chúng tôi lại hồi tưởng về tuổi thơ nghèo khó quây quần bên bếp lửa của mẹ, lại thấy bùi ngùi, rưng rưng.
Hà Giang đang mùa hoa tam giác mạch. Mùa hoa này là cái cớ chính đáng thúc giục những ai yêu thích vùng cao xa xôi ấy vác ba lô lên đường.
Nhóm chúng tôi lên kế hoạch về Mộc Hóa, Long An để được thả mình giữa những cánh đồng cỏ bàng, ngắm các thôn nữ mặc bà ba thu hoạch hoa súng...
Tại hẻm núi Oak Creek, công viên Slide Rock là điểm đến được yêu thích hàng đầu vì có một đường trượt nước tự nhiên độc đáo.
Về nhà có chuối ăn chuối, có măng ăn măng. Quê hương mãi là nguồn cội.
Còn gì thú vị bằng khi sầu riêng vừa rụng xuống, nhặt vào chòi, khui ăn liền tại chỗ. Lúc đó, cơm sầu riêng còn hơi cứng và giòn.
Nhân ngày đầu năm, xin dông dài một chút về các món bánh gói lá của người Việt.
Bước trên những cung đường này, ngắm hệ thống thủy lợi có tuổi đời hàng trăm năm, ta không khỏi nể phục người xưa.
Trong năm vừa qua, nhất là khoảng thời gian giãn cách xã hội, nhiều món ăn quen thuộc như bún bò, cơm tấm được dịp lên “ngôi”.
Đây là món bánh ngàn lớp với cách phối màu đặc sắc, sặc sỡ, vô cùng kì công và quy trình để hoàn thiện một chiếc bánh cực kỳ phức tạp.
Cơm nóng, đĩa cá kho tiêu làm tâm điểm và tô canh khoai từ, chỉ nhiêu đó thôi đã khiến người xa xứ nôn nao nhớ quê nhà.
Chiếc xíu páo thành Nam với hương vị độc đáo chắc chắn không làm người sành ăn thất vọng.
Nếu đi du lịch Kon Tum, có một địa chỉ bạn không nên bỏ qua: công trình kiến trúc độc đáo nhất xứ này - Nhà thờ gỗ Kon Tum.
Từ tháng 9 đến tháng 12 âm lịch, miền Tây vào đợt thu hoạch cỏ bàng, loại cỏ có giá trị kinh tế cao, dễ trồng, dễ chế tác.
Bằng cách thay đổi để sống còn, ẩm thực Việt Nam vẫn vững bước nơi đất khách quê người trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát.
Sau bánh mì, hủ tíu là món ăn xuất hiện ở mọi ngõ ngách Sài Gòn, ngày đêm đều có.
Khi màn đêm buông xuống, thưởng ngoạn màu sắc huyền bí từ đèn lồng phố để cảm nhận trọn vẹn đời sống văn hóa vùng đất đặc biệt của Việt Nam.
Có thể nói không đâu trên thế giới có một “thư viện” sách cũ ngoài trời lớn nhất với “view” nhìn ra sông cực kỳ lãng mạn như ở đây.
Món hấp không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giữ được trọn vẹn hương vị và dinh dưỡng có trong thực phẩm.
“Sự xuất hiện của biến thể mới Omicron khiến chúng tôi phải tạm lùi thời gian dự kiến đón du khách quốc tế”, ông Yoshida Kenji, cho biết.