Bữa cơm nhà, chỉ cơm với cá, nhưng thấm đậm tình thân, khiến tôi nhớ mãi dù bao năm sống xa quê hương.
Má thấy làn gió lành lạnh tạt ngang ô cửa sổ thì buột miệng: “Giờ có khoai mì, nấu nồi xôi ăn với muối mè là ngon phải biết…”.
Nhắc nếp cái hoa vàng là nhớ đến món cốm non khi thu về, đĩa chè con ong ngọt bùi buổi sớm mùa xuân hay món bánh lòng thảo thơm ngày tết.
Đảo Ngọt thuở xa xưa ấy giờ là huyện Cù Lao Dung nằm giữa dòng sông Hậu mênh mang, hiền hòa.
Tòa nhà 12 tầng Waldspirale ở ngoại ô Burgerparkviertel thuộc Darmstadt, miền nam nước Đức đã vượt ngoài khuôn khổ thường thấy.
Năm du lịch quốc gia chính thức khai mạc tại đảo Ký ức Hội An vào ngày 26/3 tới với nhiều hoạt động văn hóa, ẩm thực...
Không cạnh tranh, không quảng cáo, tiệm kem hơn 60 năm tuổi này vẫn có số lượng tiêu thụ mà nhiều thương hiệu kem quốc tế ao ước.
Sinh ra và lớn lên ở một làng chài miền Trung, ba tôi rất thích ăn cá trích bởi đó là món ăn gắn bó với ba suốt thời thơ ấu.
Quán cà phê “thật Đà Lạt” này khiến khách thích thú vì có cả... đồi thông, thác nước, bầy cừu, hồ nước, những căn nhà nhỏ mang phong cách châu Âu...
Ăn chiếc bánh tổ, biết rằng dù bản thân có đi bao xa thì vẫn vẹn nguyên tấm lòng hướng về quê cha đất tổ.
Thị trấn Sidi Bou Said nổi bật với những ngôi nhà mang hai gam màu xanh - trắng mát mắt, như một phiên bản đảo Santorini của Hy Lạp ở Bắc Phi.
Chỉ cần đặt chân lên cồn, tôi đã cảm nhận được sự thư thái. Có người ví cồn Chim như làng quê Nam bộ thu nhỏ, tưởng cũng không quá.
Hồi tôi còn nhỏ, thỉnh thoảng má lại nhét vô tay tôi 500, 1.000 đồng “để con ăn hàng”. Má cũng người miền Tây, lấy ba thì theo về xóm này…
Vị mằn mặn của chút muối bỏ vào nước cốt dừa, kết hợp với vị ngọt béo của chuối, sữa càng làm tăng sự kích thích của vị giác, khứu giác.
Những ngày qua, một quán cơm chiên gà xối mỡ bất ngờ nổi tiếng, muốn ăn phải đến thật sớm và xếp hàng chờ đến giờ mở bán.
Thau gỏi trộn xong bưng lên, mùi xoài chua quyện cùng hương cá cơm thơm phức khiến ai cũng bất giác tứa nước miếng.
Mâm cỗ “tiến vua” ở Bát Tràng là sự hòa quyện giữa cái mộc mạc chân chất nơi làng quê và sự cầu kỳ, tỉ mỉ chốn cung đình.
Những rung cảm cổ tích đang chờ bạn ở các thành phố được đánh dấu này
Điện Bàn là địa phương có đa dạng các loại mì vào bậc nhất ở Quảng Nam, trong đó, nổi tiếng nhất vẫn là mì Phú Chiêm.
Khi du lịch hóa chưa len lỏi sâu, khi lòng người còn hiếu khách thì cao nguyên Bắc Hà vẫn là điểm đến đáng trải nghiệm.
Không khí hoang sơ, yên bình, đẹp đẽ khiến tôi thấy mình thư giãn hoàn toàn sau những ngày bận rộn với công việc, nhốt mình trong nhà tránh dịch...
Mỗi quốc gia có nét văn hóa ẩm thực riêng và bữa ăn sáng cũng giúp chúng ta hiểu thêm về phong cách, lối sống của người dân ở quốc gia đó.
Bởi khí hậu nóng ẩm, nên ẩm thực Việt chuộng các món nước. Bún và phở như hồn cốt của cả trăm món ăn cùng một cội gốc ấy.
Đình Ông Voi là một công trình lớn với phức hợp nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau trên tổng diện tích hơn 1300m2
Đầu năm vãng cảnh chùa, phật tử và du khách sẽ có dịp ôn lại lịch sử qua những pho tượng ở chùa Quan Âm Linh ứng, TP. Sóc Trăng.