Đó là chiếc bánh dày - loại bánh đã đi vào lịch sử ẩm thực Việt Nam mỗi dịp giỗ vua Hùng.
Tuy “ở đậu” vỉa hè nhưng dĩa cơm tấm cô Tài lại thuộc “phân khúc” nhà giàu. Món mắc và “làm nên thương hiệu” của quán là cơm sườn cọng nướng.
Có một vùng quê trước đây mang tên thôn Hoán Mỹ nay là khu Song Mỹ, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, nổi tiếng với món bánh ú.
Bazaar of Kashan, khu chợ cổ nằm ở trung tâm thành phố Kashan có thể kể cho khách du lịch rất nhiều về văn hóa, phong tục của người dân nơi đây.
Mùa đoàn viên, ngoại vẫn chờ đám con cháu phương xa trở về, lòng mới đặng bình an.
Chúng tôi đã đi hơn 200km từ TPHCM về xứ Châu Đốc chỉ để ăn cái lẩu mắm linh thơm lừng, đầy ú ụ "topping" cùng mẹt rau tập tàng khó cưỡng.
Chương trình ưu đãi “Deal Dzui Dzẻ, Ai Cũng Có Quà” của ShopeeFood sẽ gợi ý và đồng hành cùng phụ huynh tổ chức bữa tiệc tại gia thật ý nghĩa...
Chỉ có chuối chín và nước sôi, càng khiến món ăn dịu dàng hơn, thoảng như một ký ức vừa quen vừa lạ.
Những ngày mưa dầm dề, khi mùa hè bắt đầu ghé qua vùng quê bình yên cũng là lúc người dân quê tôi đi câu, đặt lờ... để bắt cá đồng.
Đường sắt xuyên Iran dài 1.394km là một kỳ công kỹ thuật, một trong 33 địa điểm vừa được thêm vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.
Hoàn cảnh lịch sử đã biến cầu gãy Sông Bé thành một cảnh quan độc đáo hiếm có, dần dần thành điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ ưa xê dịch.
Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.
Sữa đậu nành chắc hẳn là thức uống mang đậm hương vị tuổi thơ của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là thế hệ 8x, 9x đời đầu.
Giới khoa học đang lập danh sách các loại thực phẩm có vẻ lạ lẫm hiện nay nhưng sẽ xuất hiện phổ biến trên bàn ăn của con người vào năm 2050.
Nếu muốn tìm một nơi yên tĩnh, riêng tư để thư giãn, xin mời đến Mirissa, Sri Lanka.
Bạn có biết, ở Thanh Hóa có một hang động được ví như hang Sơn Đoòng - nơi đủ sức khiến bạn ngỡ ngàng vì vẻ đẹp của nó.
Ở xứ sở bạt ngàn đất đỏ bazan và trắng tinh khiết hoa cà phê, tôi đã được tắm mình trong những huyền thoại, truyền thuyết về Tây Nguyên hùng vĩ.
Sau hơn hai năm "bế quan tỏa cảng" để phòng chống COVID-19, giờ đây nhiều nước châu Á đang mở toang cánh cửa chào đón du khách ghé thăm.
Tôi nhớ mãi câu ngoại nói: “Mì, sáp luộc chấm muối mè. Cái đông ấm áp, cái hè bớt oi”.
Tín đồ hảo ngọt mà tới Huế chẳng khác nào… cá gặp nước. Hiếm quán chè nào ở Huế chỉ bán dưới mười món.
Nếu thi thoảng "thèm" một tô canh mẹ nấu, món cá mẹ kho, bạn có thể rủ bạn đến những quán "cơm nhà mẹ nấu" ở TPHCM.
Quán cháo trắng "bao no" ở Sài Gòn có giá 1.000 đồng/tô. Gần 20 năm nay, chủ quán vẫn quyết giữ nguyên giá bán.
Quán bì cuốn chay khu chợ Bà Chiểu (Q. Bình Thạnh, TPHCM) nhỏ nhưng lại có tiếng khắp vùng.
Có lúc, do giá khóm quá rẻ, người ta bỏ luôn ngoài ruộng, không thu hoạch. Mọi chuyện thay đổi từ khi nông dân nghĩ ra cách chế biến kẹo từ khóm.
Hơn chục thanh niên bản thay phiên nhảy vào đống lửa, than đang cháy đỏ rực dưới đôi chân trần và tay không phá lửa, để cầu vụ mùa bội thu.