Mộc Châu, Sapa, Đà Lạt... đều "nuông chiều" du khách với không khí se lạnh trong những ngày đầu xuân.
Cứ mỗi độ gần tết, má lại đãi cả nhà no nê với món bún xào đậu tây (đậu cô ve) dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn.
Cơn ác mộng của khách du lịch là bị mắc kẹt ở nước ngoài mà không có tiền mặt. Cùng tham khảo các mẹo sau để tránh tình huống này.
An Giang vừa có đồng bằng, vừa có rừng núi, cùng nhiều di tích lịch sử… tạo nên bức tranh sơn thủy, hội tụ trong không gian văn hóa độc đáo.
Món sushi đắt nhất theo Kỷ lục Guinness Thế giới được giới thiệu tại Philippines có giá 1.978,15 USD (gần 50 triệu đồng).
Nắng cuối Chạp bắt đầu hanh vàng nơi đọt cau trước nhà, má lại nhóm lò trấu tráng bánh còn tôi quạt nồi than hồng. Đây là mùa rộn ràng nhất năm.
Cách TPHCM không quá 100km, núi Chứa Chan, Bà Đen, Bà Rá đều có khách sạn hay khu cắm trại để bạn tận hưởng đêm giao thừa cùng người thân.
Chuyến đi chơi này khiến tôi hay liên tưởng đến quê nhà, có phải vì sự tương đồng?
Từ một đặc sản của người dân Bình Định, tré trộn du nhập Sài Gòn rồi dần trở thành một trong những món ăn vặt nổi tiếng của người Sài thành.
Tu viện Admont có thư viện tôn giáo lâu đời lớn nhất thế giới là một trong những địa điểm được yêu thích và quý giá nhất ở Áo.
Quả hồng giòn Jinyeong là một đặc sản nổi tiếng của thành phố Gimhae, Hàn Quốc.
Thịt thưng của bà ngoại có hương vị thơm ngon đến nỗi các cậu mợ tôi ở xa về ăn tết cứ nhớ mãi.
Theo gợi ý của 1 phượt thủ, chuẩn bị kỹ cho hành lý xách tay, bạn sẽ đỡ bối rối trước tình huống thất lạc hành lý, chuyến bay bị hoãn...
Món ngon thì vô vàn, nhưng những thức quà mỗi năm chỉ được ăn có đôi lần như rươi thì người ta lại càng thấy nó hấp dẫn.
Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn không phải mệt mỏi trong chuyến hành trình đi chơi xa hay về quê ăn tết.
Cùng tranh thủ những ngày cuối tuần hay giờ nghỉ trưa để chụp những bộ ảnh tết tại các quán cà phê cùng bạn bè.
Cá nục hoa Na Uy còn có tên gọi khác phổ biến hơn là cá saba. Cá saba là một loại cá đặc trưng Nhật Bản...
Chủ quán bán như một thú vui của tuổi già, giá cả khá bình dân so với nhiều nơi dù chất lượng vẫn thuộc hàng… đáng nể.
Phải gần 20 năm từ khi chuyển vào Sài Gòn sinh sống, tôi mới lại được nhìn thấy những bánh đường phên trên trang của người bạn chuyên bán quà quê.
Bỏ túi một số bí quyết giết thời gian chết ở sân bay để chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn và thú vị.
Bảo tàng trà Bình Lâm tại Đài Bắc - Đài Loan (Trung Quốc) là bảo tàng lớn nhất thế giới dành riêng cho loại thức uống ngàn năm tuổi này.
Khi cơn gió chướng thân quen đã… “trưởng thành” ở miền Tây Nam Bộ cũng là mùa thịt cá đối béo bùi hết cỡ.
Tam Đảo được ví như châu Âu thu nhỏ ở miền Bắc. Ở Tam Đảo, không khó để thấy sương giăng.
Một ngày cách đây 15 năm, tôi sang phòng ký túc xá của người bạn chơi. Bạn bảo: “Ngồi đấy chờ chút, có món này hay lắm”.