Trong khi bánh mì thanh long vẫn đang sốt, chị em nội trợ đã bắt đầu sáng tạo món mới.
Quán nước mới mẻ mang đến không gian đầy nắng, phần sinh tố thơm ngon khiến bạn cảm giác như đang tận hưởng kì nghỉ tại Bali.
Thỉnh thoảng thèm món quê, tôi vẫn hay ghé chợ bà Hoa để mua ít mắm. Nhưng có lẽ, không đâu làm ra được cái vị mắm thính ngon bằng má.
Đã từng nếm vị đắng sầu đâu, ít ai có thể tưởng tượng rằng hương sầu đâu lại ngọt ngào dường ấy. Ngọt, và nồng say như mật.
Không chỉ là một không gian thưởng thức cà phê, Bản còn truyền tải cảm hứng văn hóa đến với khách hàng thông qua hàng nghìn quyển sách được trưng bày.
Gò Công (Tiền Giang) có nhiều đặc sản nổi tiếng. Trong đó có một loại bánh dễ khiến người phương xa ấn tượng, kẻ xa quê thương nhớ khôn nguôi.
Thay vì chỉ hấp hay nướng "mọi" như thông thường, công thức này sẽ khiến bạn không thất vọng.
Từ chối hàng chục triệu đồng từ thương lái, người phụ nữ ở Nghệ An quyết giữ lại hàng chục tổ ong rừng bay về làm tổ trên cây gạo của mình.
Bọn trẻ đang phải nghỉ học ở nhà vì dịch bệnh hẳn rất buồn chán. Mẹ hãy cùng con thực hiện món này sẽ rất vui và hấp dẫn.
Thưởng thức một chiếc bánh quai vạc giòn rụm, đầy đặn nhân mà chỉ từ 13.000 đồng thật không dễ tìm ở Sài Gòn hiện nay.
Những sản phẩm gốm trưng trong Vườn cho ta thấy rõ nhất những kỳ công và tình yêu mà những nghệ nhân nơi đây đã đặc biệt dành riêng cho gốm.
Ngoài chè bưởi, đậu đỏ, bánh lọt hạt lựu và hàng chục món chè khác, dừa non hoa đậu biếc lạ miệng rất “được lòng” khách khi đến quán nhỏ này.
Thăm xứ Thuận Hải, phơi nắng, đón gió và hòa mình vào biển để cảm nhận được sự mặn mòi của thiên nhiên và con người nơi đây.
Với niềm đam mê của mình, cô gái nhỏ đã tạo ra những chiếc bánh ngọt hoa tươi ăn được xinh xắn rất đẹp mắt.
Món hủ tiếu dân dã, thơm ngon đến từ miền Tây chinh phục thực khách với cái đậm đà, dai mềm khác lạ.
Món chè dân dã, mang hương vị quê hương thơm bùi hẳn đã không ít lần khiến những người con miền Trung thèm nhớ.
Không chỉ lưu dấu những công trình kiến trúc cổ có hàng trăm năm, Nhà Lớn Long Sơn còn là nơi có nhiều phong tục lạ.
Bánh mì làm từ thanh long ruột đỏ sẽ cho ra màu hồng tươi đẹp mắt. Bột bánh nở xốp, mềm, thơm và có vị ngọt tự nhiên của trái cây.
Nếu như Gành Đá Đĩa cho ta cảm giác hoang sơ thì nhà thờ Mằng Lăng chính là lựa chọn để ta tìm về bình yên, thư thả.
Khi tôi bước vào thời kỳ “mắt biếc” - thập niên 90 của thế kỷ trước - bột chiên chợt nổi lên như món thời thượng.
Sự kết hợp tuyệt vời của sản vật Tây Bắc, hạt dổi và dư vị đậm đà của cá biển khiến món ăn này thật khó quên.
Đang lo ngại về dịch bệnh Corona, nhiều cặp đôi vẫn không bỏ qua ngày 14/2. Nếu muốn tránh trung tâm Sài Gòn, bạn có thể tìm đến những quán vùng ven.
Nàng sẽ không còn lo bẩn tay bởi thịt cua tươi ngọt đã được bóc ra chế biến với vô vàn món lạ miệng.
Cơm cháy kho quẹt dân dã, bình dị nhưng lại được người Sài Gòn biến hóa thành nhiều hương vị thơm ngon, độc lạ.