Vị chua cay mặn ngọt trong món somtum hay ngọt đậm của kem dừa đến từ đất nước Thái Lan chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt ở Sài Gòn.
Sau dịch bệnh, xu hướng du lịch hè 2020 là tour tự thiết kế theo số tiền khách đưa ra và tour check-in.
Nhiều năm trở lại đây, món rau cải trời đã có mặt khắp thành phố. Nó không còn mang tiếng “rau quê” nữa mà đã sánh vai cùng các loại “quý tộc”.
Hai hàng hoa tường vi nở rực trên đường dẫn vào khu trại giam Phú Quốc khiến lòng người như dịu lại.
Khi được mời dùng thử gỏi mãng cầu, mẹ của bạn tôi thốt lên: "Gần 60 năm, lần đầu cô mới ăn món gỏi này".
Từ núi cao Himalaya hùng vĩ, biển xanh tựa ngọc bích ở Myanmar đến thảo nguyên Mông Cổ bạt ngàn, 3 địa chỉ du lịch dễ dàng ‘níu chân’ mọi du khách.
Rất nhiều lần tôi chọn đến "khu rừng nhỏ" trong lòng thành phố, chỉ để ngồi xuống và nhìn ngắm những cái cây.
Món ăn nào ngon nhất? Câu hỏi ấy có vẻ rất khó, bởi món ăn ngon là do tay người nấu, do nguyên liệu và cũng do từng khẩu vị…
Những ngày hè bỏng rát của xứ gió lào cát trắng miền Trung, được ăn ly chè hạt sen nấu với đường phèn thì ngon nhất hạng.
Chỉ dành ra hai ngày nghỉ cuối tuần, bạn sẽ có được trải nghiệm với những thử thách tràn đầy cảm xúc và khó quên ở núi Đại Bình, Lâm Đồng.
Trong đêm khuya, khi mọi thanh âm của đã vắng dần, bỗng vang lên tiếng rao cá vòng vọng, như một viên sỏi nào đó vừa khuấy nhẹ mặt hồ mùa đông.
Thành thói quen, mỗi khi cần một không gian xanh mát để ăn uống, nghỉ ngơi nạp lại năng lượng sau một tuần làm việc, tôi lại tìm đến Vườn Cò.
Nếu như Hà Nội có Việt phủ Thành Chương thì Sài Gòn cũng có "Một thoáng Việt Nam'' để du khách trải nghiệm văn hóa các vùng miền trong một ngày.
Bánh bầu do nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan sáng tạo và đã đăng ký thương hiệu.
Ít ai biết ở Bình Thuận, ngoài thành phố Phan Thiết với bãi biển và đồi cát Mũi Né, còn có một hòn đảo xinh đẹp mang tên Hòn Cau.
Phở của Việt Nam cũng là một trong những món sợi được rất nhiều người trên thế giới yêu thích.
Nếu các loại hoa khác, đầu bếp sẽ dùng nguyên bông hoa để chế biến thì bông bần chỉ dùng phần nhụy.
Neowise mất 6.800 năm để hoàn thành một vòng quỹ đạo. Vì thế, không ai có cơ hội lần thứ hai quan sát sao chổi này.
Cháo lòng Bà Út, cháo mực Phó Đức Chính... đều có tuổi đời từ 30 năm tại Sài Gòn.
Bánh đúc, xôi mặn, bánh mì... đều có giá dưới 20.000 đồng và thuộc danh sách món ăn giờ nào cũng ngon.
Mỗi lần có dịp ăn món bánh ít ở đâu đó, bao giờ tôi cũng mường tượng về dĩa bánh ít ngoại làm hồi bé.
Cứ mỗi 3 giờ chiều, xe chè của anh Phạm Anh Vinh (tên thuở nhỏ là Lượm) lại có mặt ở số 27A Nguyễn Văn Đậu, Bình Thạnh, TPHCM.
Paros, Hy Lạp lần thứ 2 được được Travel + Leisure's World's Best Awards bình chọn là hòn đảo đẹp nhất châu Âu năm 2020.
Cháo nghêu không chỉ là món ăn nhẹ bụng, mà còn mang đến nhiều thích thú vì mùi thơm.
Bánh đập chấm mắm nêm, mì Quảng, don... đều khiến người Sài Gòn lâu lâu không ăn lại thèm.