"Tour" Củ Chi nửa ngày, giá vé 240.000 đồng/lượt với thời gian tàu chạy khoảng ba giờ đồng hồ trên sông Sài Gòn.
Năm 2001, canh bún cổng trường có giá 2.000 đồng một tô, thêm ly chè 1.000 đồng là sinh viên đã có bữa trưa no đủ.
Trong khu rừng này, chúng tôi chỉ là khách lạ - những kẻ cần “xin phép” các sinh vật để được bước vào khám phá ngôi nhà tự nhiên của chúng.
Cô bạn bảo: "Đừng cứ bê tô ngang mặt thế. Ăn ngon, ăn sang một bữa để thấy đời cũng cần tươi đẹp".
Cái thú của thả diều ngay bờ biển là không phải chạy lấy đà quá nhiều, mà chỉ cần bài bước là diều đã căng gió, bay vút lên bầu trời.
Cá một nắng tại Cần Giờ không nhiều, nhưng đều thuộc nhóm cá ít xương, hợp với khẩu vị của gia đình tôi.
Phi Liêng là ngọn thác được mệnh danh đẹp nhất vùng cao nguyên Lâm Đồng, nhưng không dễ gì chinh phục.
Trẻ nhỏ cả tin, nghe người lớn dặn "ăn sim bỏ tai/cọp nhai bỏ đầu", lần nào lên rừng hái trái, khi ăn,đều chừa tai lại.
Mỗi lần muốn bắt cá, ba giăng lưới ngang suối, rồi vào vườn sạc cỏ, cuối ngày, ba ra suối, gỡ cá mang về nhà.
Việc vệ sinh bếp từ tưởng như rất dễ, nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào để vừa nhanh, vừa sạch lại không gây xước bếp...
Thấy tôi chan nước cốt dừa, rồi nước mắm lên đĩa tằm bì, Minh nhìn tôi kiểu "làm gì kỳ cục vậy", rồi dứt khoát không làm theo.
Ta đã có cùng nhau kỷ niệm gì khi nghĩ về những công viên trong lòng thành phố?
Má có thể nấu mọi loại cháo với nấm mối để cả nhà đổi bữa, nhưng hễ trời mưa, thế nào ba cũng "đặt hàng" cháo nấm mối cá lóc.
Người cồn Chim đón khách không cao lương mỹ vị nhưng những món ăn từ thiên nhiên ngọt lành ở nơi này đã là sản vật quý giá rồi.
Loạt ảnh của Reuters thu thập được mang người xem trở về với những năm tháng xưa cũ đầy hoài niệm.
“Tôi tin là mọi người sẽ rất vui và ngạc nhiên trước những công nghệ và phương thức chúng tôi có thể đưa ngôn ngữ vào cuộc sống” - Anna Friedman
Bánh bèo bán tại Đà Lạt có nguồn gốc từ Quảng Ngãi nhưng được thêm thắt những miếng bánh mì chiên bé xíu để tăng vị.
Món bánh cuốn trông giản đơn là thế mà nguyên liệu phải được tuyển chọn rất khắt khe, chế biến phải tinh tế...
Sài Gòn vốn được nhìn với những tòa nhà cao tầng, nhịp sống vội vã. Nhưng, nếu có thời gian tìm hiểu, bạn sẽ nhận ra nó còn nhiều điều thú vị.
Gọi là bún cá Hòa An, chỉ đơn giản vì nó là một quán bún cá nhỏ thôn quê, thuộc địa phận xã Hòa An, thành phố Cao Lãnh.
Con chim cút bé xíu, cắn vài miếng đã hết nhưng có sức hút mãnh liệt đến mức lâu lâu không ăn, lại thấy thèm, thấy nhớ.
Vợ thích cơm cháy nên thỉnh thoảng lại bật bếp gas nấu cơm. Ban đầu, chồng trêu lên trêu xuống, sau, đâm ghiền.
Du khách đến với cầu ngói Thanh Toàn đều muốn ghé mệ Tươi, xì xụp tô cháo lòng nóng hổi.
Chẳng cần phải về quê mà bạn vẫn có thể “nuôi cá và trồng thêm rau”, sau những giờ làm việc căng thẳng tại khu du lịch sinh thái Suối Cao.
Tôi đã đi nhiều nơi, có dịp thưởng thức nhiều món ăn trong đó có bánh căn. Nhưng lạ thay, không có bánh căn nào tôi thấy ngon bằng của mẹ.