Ở tuổi 21, cô gái trẻ này đã kịp đặt chân đến 196 quốc gia với thông điệp: "Phụ nữ có quyền được tự do theo đuổi đam mê của mình".
Thực phẩm Đại Phát luôn cho ra đời những sản phẩm không chỉ ngon, lạ, đẹp mắt mà quan trọng là an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu.
Ngày nhỏ, tôi mê ăn cháo nếp. Cả nhà chỉ mình tôi có sở thích ấy.
Ghé Hà Giang, tôi được cậu trai bản địa Ly Mí Sình đưa đi khám phá mảnh đất Đông Bắc này và ngỡ ngàng với bao điều tuyệt diệu.
Cái tên chíp chíp nghe đã dễ thương, mà hương vị cũng ngon đặc biệt. Trời mưa được xì xụp chén cháo, tô chíp chíp hấp sả thì không gì sánh bằng.
Derinkuyu gồm 18 tầng có kết cấu phức tạp (hiện chỉ khai thác được tám tầng) nằm ở trung tâm Cappadocia, miền trung Thổ Nhĩ Kỳ.
Ai đi xa nhớ gì về Sài Gòn không rõ, còn tôi chỉ nhớ ly trà đá. Đi xa vài tuần nơi khí hậu ôn đới mà tôi cứ thèm trà đá.
Với người Quảng, rau sống để cuốn cùng bánh tráng không phải xà lách hay rau thơm mà là những đọt rau muống xanh mướt mắt.
Lớn lên ở Phú Yên, từ nhỏ tôi đã không lạ gì món bánh canh - thứ được bày bán ở mọi chợ quê - cả nơi những gánh hàng rong.
Mùa biển lặng, vùng biển Quảng Nam, Quảng Ngãi lại vào mùa cá chuồn.
Bánh tráng nướng đã thơm, phết thêm mắm cái, nướng trên than. Một nhà ăn, cả xóm biết.
Lúc đó khoảng 7 giờ sáng, đứng trên mặt đất mà chúng tôi ngỡ như đang ngồi trên máy bay bởi ngay bên dưới chân là một biển mây...
Những con cua chỉ nhỉnh hơn ngón tay cái, chắc thịt nên cho ra những tảng riêu cua thơm, ngon đậm đà.
Đằng sau các di sản luôn có những truyền thuyết hấp dẫn, Giant’s Causeway không ngoại lệ. Tuy nhiên, Bắc Ireland còn nhiều nơi thú vị hơn thế.
Ngày 13/5, đồng loạt 26 khách sạn thương hiệu Vinpearl đón nhận 29 giải thưởng danh tiếng do nền tảng đánh giá dịch vụ du lịch - TripAdvisor vinh danh.
Đồng giá 35.000 đồng mỗi đĩa cùng hương vị tươi, ngon, quán ốc đêm ở cổng số 3 Đại học Văn Hóa quen thuộc với nhiều thế hệ sinh viên của trường.
Pizza sầu riêng có lớp sầu riêng thật dày, khi ăn, không cần chấm kèm bất kỳ thứ gì bởi vị ngọt của loại trái vua đủ say lòng mọi thực khách.
Nghe "ba kích, ba kích", tôi cứ ngỡ tên gọi khác của nhum biển, không ngờ là những khúc củ trắng ngần, thơm mùi sâm, có vị thanh, hậu đắng nhẹ.
Có thể hôm nay bạn thất bại, bạn không cần phải trả tiền nước, một ngày nào đó bạn thành công, hãy ghé lại quán uống nước và trả tiền sau.
Tôi bước trên thảm lá khô mềm mại nghe mùi lá quyện mùi rừng. Được chạm vào một thân cây trăm năm đối với tôi luôn là cảm giác thiêng liêng.
Những bình hoa "có thể ăn có thể chưng cả năm" sống động như thật khiến nhiều người ngạc nhiên và muốn học để thực hiện.
Nằm ở phía tây đảo Rhodes, Hy Lạp, thung lũng Petaloudes trở thành ngôi nhà của vô vàn con bướm vào mùa sinh sản.
Buổi sớm se lạnh, mấy chiếc đèn lồng Hội An đung đưa theo gió gợi cho tôi cảm giác thèm một bếp lửa ấm và một món ngon...
Bắp tươi bẻ xuống, để nguyên vỏ, nướng trên lửa hay than đến chín, xiên cây nhọn hay chiếc đũa cho dễ cầm rồi gặm mới ngon làm sao.
Món bánh xèo tôm nhảy bây giờ có ở nhiều tỉnh thành, nhưng cậu tôi quả quyết rằng bánh xèo quê tôi là ngon nhất.