Sắp đến Tết Trung thu nhưng việc tìm, mua lồng đèn không đơn giản? Những chiếc lồng đèn handmade sẽ giải quyết vấn đề này.
Niềm vui của hình thức cắm trại là chúng ta có cơ hội trải nghiệm những bất ngờ xảy đến và thưởng thức trọn vẹn không gian thiên nhiên.
Tồn tại đã 200 năm, Stone Town được UNESCO công nhận là di sản thế giới vì có các công trình kiến trúc được tạo nên từ vật liệu hiếm thấy.
Bữa ăn trôi trong tiếng cười vui của cả nhà, ấm áp giản dị nhưng mùi vị còn nằm mãi trong bộ nhớ, vị giác, khướu giác những đứa con xa nhà…
Vẫn là trứng luộc cho bữa sáng nhưng "tây" hơn và "sang chảnh" hơn.
Bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện hai món bánh này có cách chế biến và nguyên liệu tương tự nhau nhưng hương vị rất khác biệt.
Không hề quá khi nói xôi mặn Sài Gòn chịu thiệt thòi. Cùng là anh em thân thiết với bánh mì nhưng xôi mặn lại bị người đời làm lơ.
Những ngôi nhà nhỏ bé nép mình dưới hoa và bóng cây, những con đường lát đá hình vòm trong cái nắng dịu dàng…là điều đẹp đẽ có thực ở làng Collodi.
Bắc chảo nhỏ lên bếp, mẹ chiên lại nguyên con cá nục kho cho vàng ươm rồi khuấy chén mắm đường đặc sánh đổ vào rim chung chừng 5 - 7 phút.
Nếu không có men nở, bạn có thể dùng bia để tự làm bánh mì tại nhà.
Phú Ninh có lẽ là hồ nổi tiếng nhất Quảng Nam. Thế nhưng, khi tận mục sở thị, khách phương xa như tôi không khỏi trầm trồ lẫn… đôi chút phàn nàn.
Bạn có thắc mắc mọi người ăn loại bánh sinh nhật nào vào ngày bạn được sinh ra?
Nhà dưới quê có cái rãnh nước trong, má trồng ít rau muống, rau đắng. Rồi mỗi khi rau muống xanh um, má hái về bào mỏng, trộn gỏi ngon thần sầu.
Bạn có thể "dụ" trẻ ăn trái cây, rau củ bằng cách "biến" chúng thành những que kem mát lạnh.
Thành phố giãn cách, chồng nhìn tôi ao ước: “Phải như mấy năm trước, tầm này dẫn mấy đứa nhỏ về quê, má nấu món bún cá ăn ngon nhức nách”.
Nếu lo lắng công đoạn nhào bột sẽ mất nhiều thời gian, công sức, một chiếc máy sinh tố sẽ làm thay bạn.
Nhà có cái quán nhỏ bên đường, má tôi nấu thêm nồi chè đậu xanh để bán cho khách trong xóm.
Vị cay nồng, chua nhẹ của thứ nước sốt làm từ ớt và cà chua áo đều quanh miếng thịt, ăn kèm vị đắng của khổ qua, càng ăn càng nhớ.
Sau những cuộc chơi đầy ắp tiếng cười, thể nào cả đám con nít cũng ùa vào chái bếp của ngoại nũng nịu vòi ngoại làm món này món nọ cho ăn.
Lo lắng lũ con ăn phá nên má thường giấu hủ tóp mỡ ở chỗ không dễ tìm, nhưng "không dễ tìm" của má, còn lũ tôi, mở mắt là thấy.
Trong hành trình xuyên Việt 17 ngày, tôi đã dành 24 giờ để săn lùng tuyệt tác thiên nhiên này và bất ngờ về “hòn ngọc thô” Quảng Ngãi.
Gọi là “rau” nhưng rau má sống hoang dã như cỏ dại, mọc ở sau vườn, ven ao, bờ ruộng, triền đê... Sau mỗi cơn mưa, rau má vươn lên, xanh ngắt.
Giãn cách xã hội, má gọi điện hỏi thăm mỗi ngày. Má nói, giá mà đang ở nhà, chỉ cần xẹt vài bước sau hè, đã có ngay nắm rau xanh ngắt.
Nói đến cháo, người ta nghĩ đến cháo gà, cháo vịt, cháo sườn, cháo cá… đã mấy ai biết ăn cháo ngọt?
Nếu chưa làm quen với các thể loại bột, phô mai, bạn có thể thử sáng tạo những mẫu bánh sinh nhật từ trái cây trong mùa dịch.