PNO - Con kênh chạy dọc theo hẻm 574 đường Sinco, phường An Lạc, quận Bình Tân được người dân gọi là “con kênh nuôi muỗi” do đầy rác thải, muỗi và côn trùng vây quanh năm.
Những ngày qua, nhiều người dân ở hẻm 574, đường Sinco liên tục “than trời” do con kênh này ô nhiễm, bốc mùi hôi nồng nặc. |
Chị Thu Vân, nhà ở đường Sinco, cho biết: con kênh trong hẻm 574, đường Sinco đã bị ô nhiễm nhiều năm nay. Thỉnh thoảng, cơ quan chức năng lại ra quân làm sạch nhưng một thời gian đâu lại vào đấy. Lo ngại nhất là tình trạng muỗi và côn trùng rất dễ làm phát sinh dịch bệnh. “Đang có dịch sốt xuất huyết nhưng người dân vứt đầy thùng xốp dưới kênh. Những thùng xốp này bị mắc kẹt trên mặt kênh, lâu ngày chứa đầy nước mưa nên là nơi lý tưởng để muỗi đẻ trứng”, chị Thu Vân lo ngại |
Rác thải, vật liệu xây dựng được vứt bừa bãi dưới kênh khiến dòng nước ngày càng đen. Người dân địa phương cho biết, ban ngày họ phải thường xuyên đóng cửa để tránh mùi hôi. Trời sập tối, nhiều nhà dân phải mắc mùng để tránh muỗi. |
Những ngày gần đây, ở phía cuối đoạn kênh đang thi công nên phía trên dòng nước bị tù đọng, rác thải tập kết lại ngày càng nhiều hơn. |
Nhiều người dân đi qua “con kênh nuôi muỗi” ngao ngán lắc đầu vì mùi hôi và rác thải |
Con kênh nước bị tù đọng. Thế nhưng, hàng ngày, không ít người vẫn tập kết rác ở hai bên mé kênh hoặc vứt rác thẳng xuống dòng kênh đen |
Người dân địa phương cho biết, họ mong muốn cơ quan chức năng sớm đẩy nhanh việc cải tạo dòng kênh ô nhiễm này. Trước mắt, cần nạo vét sạch rác và có biện pháp diệt muỗi, vớt những thùng xốp chứa nước mưa trên kênh để tránh cho muỗi sinh sản, làm lây lan dịch bệnh |
Hoàng Lâm
Chia sẻ bài viết: |
Rút kinh nghiệm từ cách quản trị nhân sự của doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân để tinh gọn bộ máy.
Đảm bảo an toàn cho bánh mì thịt không chỉ là bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng mà còn bảo vệ 1 thương hiệu của nền ẩm thực nước nhà.
Tinh giản và chống phình to biên chế rất cần cơ chế phân cấp, phân quyền, cá nhân chịu trách nhiệm. Cần hệ thống đánh giá công việc công bằng, thiết thực.