PNO - Tại TPHCM, áo phao cứu sinh tại nhiều điểm bán “cháy” hàng, nhiều nơi giá tăng vọt do được nhiều đơn vị, nhóm từ thiện săn tìm để phục vụ hoạt động cứu trợ người dân vùng lũ miền Trung. Trong khi đó, tại các tỉnh đang có lũ, áo phao lại không hiếm.
Chia sẻ bài viết: |
Lê Lam 21-10-2020 10:30:12
Ngày qua, nhóm của bạn tôi ( là người Quảng Bình) đã không cách nào mua được áo phao ở Quảng Bình, phải tìm ngoài Hà Nội gửi vào. Bài viết chắc chỉ nói tới lượng áo nhỏ lẻ bán ở chợ. Chứ số lượng từ vài trăm tới cả ngàn mà tại vùng lũ vẫn có là không đúng rồi.
Sau cuộc họp giữa Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng, 26 ngân hàng đã công bố giảm lãi suất, với mức giảm khoảng 1%/năm.
Trong tháng 3, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bất ngờ giảm 0,03% so với tháng trước, chủ yếu do giá xăng dầu và giá gạo giảm theo xu hướng thế giới.
Việt Nam cần tiếp tục cơ cấu lại thị trường xuất khẩu, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng các mặt hàng để xâm nhập vào các thị trường khác.
Theo số liệu được Cục Thống kê công bố sáng ngày 6/4, tốc độ tăng trưởng kinh tế quý I ước đạt 6,93%, mức tăng cao nhất trong 5 năm qua.
Vốn là món ăn dự trữ thời gian khó, nay nhút Thanh Chương trở thành đặc sản của vùng quê xứ Nghệ.
Quỹ Khởi Sự Từ Tâm (Kim Oanh Group) đã lên đường sang Myanmar (từ ngày 6-9/4/2025) để trao tận tay các phần quà cứu trợ đến với người dân vùng tâm chấn.
Ngân hàng Standard Chartered dự báo GDP Việt Nam tăng 7,7% trong quý I năm 2025, với triển vọng kinh tế tiếp tục được củng cố.
So với ngày hôm qua, giá vàng tiếp tục giảm thêm 1,2 triệu đồng/lượng, hiện chỉ còn 100,1 triệu đồng/lượng.
Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị số 08/CT-BCT về việc thực hiện các giải pháp tiếp tục đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng năm 2025.
Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) đã có chia sẻ sau 36 giờ chứng kiến những biến động mạnh mẽ về chính sách thuế của Mỹ.
Thông tin được ông Đỗ Hà Nam - Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) chia sẻ tại hội thảo “Định vị hạt gạo Việt Nam trong kỷ nguyên mới”.
Bakery School Việt Nam vinh dự được đón tiếp nhà vua và hoàng hậu Bỉ ghé thăm trong chuyến công du cấp Nhà nước của Hoàng gia Bỉ đến Việt Nam.
Vào ngày 3/4/2025, nhân chuyến viếng thăm của Nhà vua Philippe và Hoàng hậu Mathilde, Đại sứ quán Bỉ đã tổ chức “Diễn đàn nữ lãnh đạo vì sự đổi mới”.
Sau khi lập đỉnh lịch sử là 102,8 triệu đồng/lượng vào ngày hôm qua, giá vàng đã quay đầu giảm chỉ còn 101,3 triệu đồng/lượng.
Phúc Long kiên định gìn giữ nghệ thuật dầm trà thủ công đã làm nên tên tuổi nhưng vẫn không ngừng cải tiến để bắt nhịp thị hiếu mới...
“Một cú sốc không tưởng tượng nổi”, “Chưa biết phải ứng phó như thế nào” là câu trả lời của nhiều chủ doanh nghiệp Việt Nam...
Bộ Công Thương đã có Công hàm đề nghị Mỹ tạm hoãn quyết định áp thuế để dành thời gian trao đổi, tìm giải pháp hợp lý cho cả hai bên.
Thông tin được Phó cục trưởng Cục Quản lý, giám sát chính sách thuế, phí và lệ phí Trương Bá Tuấn cho biết tại buổi họp báo chiều ngày 3/4.