91 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An

13/09/2023 - 16:29

PNO - Tính đến chiều 13/9, số người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng (TP Hội An, Quảng Nam) đã lên đến 91 người.

Trong số 91 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An, có 32 người đã xuất viện.  

“Trong con số này có 25 người nước ngoài, đa số bệnh nhân sức khỏe ổn định. Các bệnh viện đang tiếp tục theo dõi bệnh nhân. Cùng với đó, rà soát, khám sàng lọc và tiếp nhận bệnh, chẩn đoán và điều trị kịp thời”, ông Mai Văn Mười nói - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - cho hay.

Gần 50 người phải nhập viện sau khi ăn bánh mì Phượng
Sau khi 91 người nhập viện do ăn bánh mì, tiệm bánh mì Phượng hiện đã đóng cửa

Trước đó, 31 người bị ngộ độc khi ăn bánh mì Phượng (số 2B, đường Phan Chu Trinh, phường Minh An, TP Hội An), thời gian từ 8g-20g ngày 11/9.

Người đầu tiên ngộ độc vào lúc 11g cùng ngày. Khoảng cách từ lúc ăn đến khi xuất hiện triệu chứng ít nhất là 2 giờ, nhiều nhất 16 giờ.

Chiều 12/9, Trung tâm Y tế thành phố Hội An kiểm tra, yêu cầu tiệm bánh mì giữ mẫu thức ăn liên quan và niêm phong, bảo quản mẫu theo quy định để gửi Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Nam kiểm nghiệm xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, hiện chưa có kết quả.

Tính đến 18g ngày 12/9, đoàn ghi nhận có 31 người bị ngộ độc, trong đó 5 người điều trị ngoại trú, còn lại đang nằm điều trị tại các bệnh viện.

Hầu hết các bệnh nhân đều có triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài.

Những bệnh nhân đang nằm điều trị tại một số bệnh viện ở Quảng Nam và Đà Nẵng (Bệnh viện Thái Bình Dương - Hội An, Trung tâm y tế Hội An, Phòng khám An Cường – Hội An, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng).

TP Hội An cũng đã yêu cầu cơ sở này ngừng hoạt động trong ngày 13/9 để cơ quan chức năng đến kiểm tra.

Nguyễn Dương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI