9 bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai đang phải hồi sức tích cực

03/05/2024 - 18:45

PNO - Trong số gần 500 người nhập viện, hiện đang có 9 trường hợp nặng phải điều trị hồi sức tích cực, lọc máu.

Bệnh nhân trong vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai
Bệnh nhân trong vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai

Chiều 3/5, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Đồng Nai về việc tập trung cấp cứu, điều trị cho người bệnh nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại TP Long Khánh (Đồng Nai).

Thông tin từ Cục Quản lý khám, chữa bệnh, đến nay, tổng số bệnh nhân đã tăng lên hơn 470 người, trong đó có 7 ca đang điều trị hồi sức tích cực và 2 bệnh nhi đang được lọc máu.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai tiếp tục tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cần phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tại khu vực phía Nam như Bệnh viện: Chợ Rẫy; Đại học Y Dược TPHCM, Thống Nhất và các Bệnh viện Nhi đồng tuyến trên trong việc chuyển tuyến, hội chẩn chuyên môn, khám chữa bệnh từ xa qua telehealth nếu cần thiết.

Trước đó, ngày 1/5, nhiều người ăn bánh mì Băng (148/18 Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh, Đồng Nai) trước đó 1 ngày xuất hiện các biểu hiện ngộ độc như sốt, đau bụng, nôn, tiêu chảy… Theo kết quả kiểm tra ban đầu, tiệm bánh mì này đã bán ra hơn 1.000 ổ bánh mì trong ngày 30/4. Cơ quan chức năng đã yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động, lấy mẫu thực phẩm gửi kiểm định.

Ngày 3/5, Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an TP Long Khánh điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI