87 người bị ngộ độc sau tiệc cưới tại Hà Giang là do thực phẩm ôi thiu

17/02/2017 - 18:38

PNO - Thực phẩm trong buổi tiệc chứa vi sinh và đã bị ôi thiu khiến 87 người ngộ độc sau đó.

Ngày 17/2, PGS - TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết, đã xác định được nguyên nhân khiến 87 người Hà Giang bị ngộ độc sau khi ăn cưới.

Theo kết quả kiểm nghiệm, thực phẩm trong đám cỗ chứa vi sinh và đã bị ôi thiu gây ra tình trạng mất an toàn. Về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang cho biết, hầu hết các ca bệnh ở mức độ vừa và nhẹ, không có trường hợp tử vong.

Trong tổng số bệnh nhân, có 69 người nằm tại bệnh viện huyện và 18 người nằm tại trạm y tế xã. Nhiều bệnh nhân cũng có thể chăm sóc tại nhà nhưng do số người ngộ độc nhiều, tâm lý lo sợ nên người bệnh muốn nằm tại bệnh viện để theo dõi.

 Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI